Thứ bảy, 11/05/2019 - 16:50

Gây náo loạn bệnh viện vì... yêu cầu bác sĩ hộ tống bệnh nhân chuyển tuyến không được

Dân trí

Khi bác sĩ đang làm thủ tục để chuyển bệnh nhân lên tuyến trên, người nhà bệnh nhân yêu cầu phải có bác sĩ đi cùng xe cứu thương. Không được đáp ứng, 3 người đàn ông đã tát bác sĩ, chửi bới gây náo loạn khu vực khám chữa bệnh.

Ngày 11/5, Công an TP Vinh (Nghệ An) đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Thủy (SN 1963), Nguyễn Thanh Đa (SN 1970) và Nguyễn Văn Dũng (SN 1969) cùng trú tại phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Gây náo loạn bệnh viện vì... yêu cầu bác sĩ hộ tống bệnh nhân chuyển tuyến không được - 1
Ba người thân của bệnh nhân tát bác sĩ, gây náo loạn Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc Bệnh viện đa khoa Nghệ An vì yêu cầu phải có bác sĩ hộ tống cùng xe cấp cứu chuyển tuyến trên nhưng không được đáp ứng.

Vào tối 11/2, bác sĩ Nguyễn Thành Luân (Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An) làm thủ tục chuyển bệnh nhân Nguyễn Thị Y. (SN 1964, vợ ông Thủy) lên tuyến trên. Lúc này, người nhà của bệnh nhân yêu cầu phía bệnh viện phải bố trí bác sĩ hộ tống bệnh nhân đi trên xe cứu thương ra Hà Nội.

Mặc dù bác sĩ Luân giải thích đã có nhân viên y tế được đào tạo bài bản đi cùng bệnh nhân, trong quy định của bệnh viện không có bác sĩ đi cùng nhưng người nhà bệnh nhân Y. không đồng ý. Nhóm người này còn bắt ca trực thuê bác sĩ đi cùng cho họ.

Do không được đáp ứng, ông Nguyễn Văn Thủy, Nguyễn Thanh Đa, Nguyễn Văn Dũng đã tát bác sĩ Luân và chửi bới nhân viên ca trực, gây náo loạn, mất an ninh trật tự trong Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện Đa khoa Nghệ An.

Đến ngày 26/2, nhóm người này đã đến Công an TP Vinh đầu thú.

Hiện cả 3 bị can đang được tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra.

Vĩnh Khang