Thứ sáu, 19/07/2013 - 08:59

Bình Dương:

Giải cứu thiếu nữ bị bạn nhậu cưỡng hiếp

Dân trí

Sau hai chầu nhậu, chị N. bị hai đối tượng khống chế thực hiện hành vi đồi bại. Chỉ khi người dân phát hiện, trình báo công an, nạn nhân mới được giải cứu.

Hai “yêu râu xanh” bị bắt giữ tại cơ quan công an
Hai “yêu râu xanh” bị bắt giữ tại cơ quan công an

Công an thị xã Dĩ An (tỉnh Bình Dương) đang tạm giữ Nguyễn Hoàng H. (24 tuổi, quê Cần Thơ, tạm trú, khu phố Thống Nhất 2, phường Dĩ An, thị xã Dĩ An, Bình Dương) và Nguyễn Văn M. (19 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM) để điều tra về hành vi “Hiếp dâm”.

Theo điều tra ban đầu, rạng sáng 18/7, H. cùng M. đi nhậu về thì ghé vào ăn hủ tiếu gần vòng xoay An Phú. Tại đây, cả hai làm quen với H.H.N. (18 tuổi, quê Đồng Tháp) rồi cùng nhau đi nhậu. Sau một chầu nhậu ở ngoài đường, cả 3 kéo về phòng trọ của H. nhậu tiếp.

Đến 8h sáng 18/7, khi đã ngà ngà say, H. trải đệm ngủ. Sẵn có “ma men” trong người, cộng với việc N. nằm “phơi phới” nên hai người thanh niên nảy sinh ý định hãm hiếp cô gái. Khóa cửa phòng xong, H. và M. áp sát thì bị N. chống trả nên hai đối tượng này đã dùng vũ lực khống chế chị N. để thực hiện hành vi đồi bại.

Sự việc chỉ được phát hiện khi người dân nghe tiếng đập cửa phát ra từ phòng của H. Một số người tiếp cận nhưng không thể vào trong nên trình báo công an. Lực lượng chức năng có mặt ngay sau đó, giải cứu N. và bắt “tại trận” hai “yêu râu xanh” đưa về trụ sở làm việc.

Nạn nhân N. chỉ được giải cứu khỏi yêu râu xanh khi công an đến
Nạn nhân N. chỉ được giải cứu khỏi "yêu râu xanh" khi công an đến

Thực tế, không ít các vụ hiếp dâm xuất phát từ các mối quen biết “qua đường”, kéo nhau đi ăn nhậu rồi thiếu nữ bị chính những người mới quen “hại đời”.

Trước đó, tại địa bàn quận 12 (TP.HCM), N.T.D.T (18 tuổi, quê An Biên, Kiên Giang) cũng bị hai thanh niên hiếp dâm tại nhà trọ. Cụ thể, khi T. đến phòng của N.Đ.K (nằm ở tổ 8, khu phố 1, phường Trung Mỹ Tây, quận 12, cũng là bạn học chung với T. trước đây) chơi.

Tại đây, ngoài việc gặp gỡ lại hai người bạn học chung, T. còn gặp thêm Nguyễn Văn Trung (22 tuổi, cùng quê An Biên, Kiên Giang). Đến trưa cùng ngày, K. đi mua 4 hộp cơm về tất cả cùng ăn rồi đi làm ca chiều. Ba người con lại gồm; Nguyễn Văn U. (19 tuổi), Trung và T. ở lại. Lúc này, Trung đã đi mua gỏi vịt, rượu và bia về nhậu.

Khi uống hết 2 chai bia, T. thấy đầu óc choáng váng, quay cuồng nên ngả lưng xuống chiếc chiếu đặt cạnh cửa sổ, trong phòng trọ để nghỉ. Tr. và U. tiếp tục lai rai. Khoảng vài phút sau, Tr. ra ngoài nghe điện thoại. Lợi dụng lúc này, U. tiến lại chỗ chiếc chiếu, ôm hôn T. Cùng thời điểm này, Tr. đi vào bắt gặp. Không ngăn cản bạn, Tr. còn “gợi ý” với U. cùng nhau lập kế hoạch hiếp dâm T. Sau khi đã thống nhất, hai tên “yêu râu xanh” đã dùng vũ lực khống chế nạn nhân để thực hiện hành vi đồi bại.

Khi thoát được ra ngoài, T. đã đến công an phường Tân Thới Nhất (quận 12) trình báo. U. và Tr. đã bị bắt khẩn cấp ngay sau đó.

Những vụ việc trên như một lời cảnh báo đến những thiếu nữ trước các mối quan hệ “qua đường”. Một cán bộ điều tra, công an TP.HCM khuyến cáo, trước hết mọi người phải biết bảo vệ chính mình. Đặc biệt là các cô gái, không nên quá dễ dãi trước những người mới quen. Thông thường các mối quen biết này đều “ra mắt” bằng việc kéo nhau đi nhậu, khi đã có hơi men cộng với địa điểm thuận lợi thì rất có thể sẽ xảy ra những hệ lụy xấu.

Trung Kiên