Thứ hai, 09/11/2015 - 21:09

Đà Nẵng:

Giảm án đối tượng giết bạn đồng tính vì gia đình có công với cách mạng

Dân trí

Trong phiên phúc thẩm ngày 9/11, Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng đã chấp nhận kháng cáo, giảm án từ tử hình xuống tù chung thân đối với bị cáo Hoàng Văn Hậu (SN 1990, trú xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu, Nghệ An) vì gia đình có công với cách mạng.

Trước đó, trong phiên tòa sơ thẩm (ngày 1/8/2015, Dân trí đã đưa tin “Tử hình kẻ giết người và cướp tài sản người đồng tính”), Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng đã tuyên phạt Hoang Văn Hậu tử hình về tội giết người, 12 năm tù về tội cướp tài sản. Tổng hình phạt tử hình.

Bị cáo Hoàng Văn Hậu thoát án tử hình vì gia đình có công cách mạng
Bị cáo Hoàng Văn Hậu thoát án tử hình vì gia đình có công cách mạng

Theo cáo trạng, năm 2012, Hậu từ Nghệ An vào Đà Nẵng tìm việc làm và quen biết với anh Trần Trường Thành (SN 1980, trú phường An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng) và anh Thành tự nguyện chở Hậu đi xin việc làm ở một quán nhậu.

Biết anh Thành là người đồng tính, giàu có nên sau khi về quê để cưới vợ vào cuối năm 2013, Hậu vẫn giữ liên lạc với anh Thành.

Đến 8/2014, khi vợ sắp sinh mà không có tiền nên Hậu đã gọi điện nhờ anh Thành giúp đỡ. Anh Thành hứa cho Hậu mượn 10 triệu đồng để lo cho vợ con và bảo Hậu vào Đà Nẵng để lấy.

Tháng 9/2014, Hậu đón xe khách từ Nghệ An vào Đà Nẵng và đón xe ôm đến thẳng nhà anh Thành. Sau đó Thành đưa Hậu vào nhà nói chuyện và nấu cơm cho Hậu cùng ăn trưa và nghỉ lại.

Tại đây, Thành yêu cầu Hậu quan hệ tình dục với mình rồi mới cho mượn tiền. Tuy nhiên, Hậu từ chối đề nghị trên và cả hai xảy ra cãi vã. Trong lúc xô xát, Hậu lấy cuộn dây điện siết cổ Thành đến chết.

Sau đó, Hậu tìm chìa khóa lục tìm trong phòng thấy 1 túi nilon bên trong có rất nhiều tiền, 1 sợi dây chuyền, 2 chiếc nhẫn và 1 ví da có 1,8 triệu đồng. Tổng số tiền Hậu lấy trên 210 triệu đồng. Trước khi rời hiện trường, Hậu xóa dấu vết và tạo hiện trường giả hòng qua mắt lực lượng công an.

Để chạy trốn, Hậu lấy xe máy của anh Thành đến một trường THPT gởi và đón xe buýt ra bến xe về Nghệ An.

Trong phiên xử phúc thẩm, Hậu đã xuất trình giấy tờ chứng minh là con gia đình có công với cách mạng. Do đây là tình tiết giảm nhẹ mới nên Hội đồng xét xử đã chấp nhận kháng cáo, giảm án cho bị cáo Hậu từ tử hình xuống chung thân.

Cùng ngày, Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng trong phiên xử phúc thẩm đã bác kháng cáo xin giảm án đối với Bùi Thị Hòa (nguyên kế toán trưởng Công ty CP Procimex Việt Nam) về tội tham ô tài sản và Đoàn Thị Anh Thư (nguyên thủ quỹ của công ty) về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng bác kháng cáo đối với bị cáo Bùi Thị Hòa (trái) và Đoàn Thị Anh Thư
Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng bác kháng cáo đối với bị cáo Bùi Thị Hòa (trái) và Đoàn Thị Anh Thư

Trước đó, trong phiên xét xử sơ thẩm ngày 11/3/2015 (Dân trí đã đưa tin “Tiếp tay “thụt két” hơn 25,3 tỉ đồng, nguyên kế toán trưởng lãnh án chung thân), Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Bùi Thị Hòa tù chung thân về tội tham ô tài sản, Đoàn Thị Anh Thư 5 năm tù về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Công Bính

Giảm án đối tượng giết bạn đồng tính vì gia đình có công với cách mạng - 3

Tin liên quan

Mới nhất