Thứ bảy, 18/04/2020 - 21:28

Hà Nội: Bắt nhóm thanh niên đánh công an tại chốt kiểm soát y tế

Dân trí

Khi bị lực lượng chức năng nhắc nhở, nhóm thanh niên không chấp hành mà còn chửi bới, lăng mạ; đỉnh điểm có đối tượng lao vào hành hung tổ công tác...

Hà Nội: Bắt nhóm thanh niên đánh công an tại chốt kiểm soát y tế - 1

Các đối tượng tại cơ quan công an.

Ngày 18/4, Công an huyện Phúc Thọ (TP. Hà Nội) cho biết, đã bắt giữ 3 đối tượng gồm Nguyễn Thế Anh (SN 1992; trú tại Thạch Thất, Hà Nội), Phan Danh (SN 1998; trú tại Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) và Trần Văn Phương (SN 1995; trú tại Yên Sơn, Tuyên Quang) để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 16/4, tại chốt kiểm soát y tế thôn Táo 1, xã Tam Thuấn, huyện Phúc Thọ, tổ công tác của Công an xã Tam Thuấn làm nhiệm vụ tuần tra, bảo đảm an toàn trật tự và phòng, chống dịch Covid-19 đã phát hiện một nhóm thanh niên đi trên 2 xe máy không đội mũ bảo hiểm.

Tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe để tiến hành kiểm tra nhưng các đối tượng đã không chấp hành mà còn có hành vi chửi bới, lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ.

Khi được nhắc nhở để xe gọn vào lề đường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, các đối tượng không thực hiện mà tiếp tục lớn tiếng, chửi bới tổ công tác.

Lúc này, Đại úy Bùi Anh Tuấn ra dắt xe gọn vào đường thì bị đối tượng Danh lao đến đạp vào đùi. Sau đó, Phương và Danh mở khóa xe định bỏ đi thì bị tổ công tác chặn lại, yêu cầu chấp hành việc kiểm tra.

Đối tượng Phương đã không chấp hành mà lên xe nổ máy, đâm thẳng vào chân anh Tuấn khiến anh bị thương nhẹ. Các đối tượng khác trong nhóm tiếp tục nhặt gạch và cầm khúc gỗ ven đường uy hiếp tổ công tác rồi lên xe bỏ trốn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Phúc Thọ đã khẩn trương điều tra và bắt giữ Nguyễn Thế Anh, Phan Danh và Trần Văn Phương.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội. Hiện Công an huyện Phúc Thọ đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

Trần Thanh

Tin liên quan

Mới nhất