Thứ bảy, 01/04/2017 - 07:43

Hà Nội: Bốn đối tượng khống chế, bắt giữ nam học sinh lớp 12

Vừa rời khỏi trường học, Thành bị nhóm 4 đối tượng chặn đường, đánh và ép đưa về nhà nhằm đòi số tiền hơn 4 triệu đồng mà mẹ nam học sinh này đang nợ.

Ngày 31-3, CQĐT CAQ Long Biên, Hà Nội cho biết, đơn vị đã làm rõ và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lã Thanh Tùng (SN 1996), trú ở phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội, để điều tra về hành vi Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật (theo điều 123 BLHS). Người bị hại trong vụ án này là cháu Thành, học lớp 12 tại 1 trường THPT trên địa bàn.

Đối tượng Lã Thanh Tùng
Đối tượng Lã Thanh Tùng

Theo tài liệu của CQĐT, bà Mai (trú ở phường Ngọc Thụy, quận Long Biên), vay nợ Lã Thanh Tùng số tiền hơn 4 triệu đồng, và mất khả năng chi trả. Bị thúc ép, bà Mai thay số điện thoại, tìm cách lẩn tránh.

Không vừa, Lã Thanh Tùng tìm đến tận nhà bà Mai gây sức ép với các thành viên trong gia đình. Để yên ổn, chồng bà Mai đã phải hứa trả cho Tùng mỗi tháng 1 triệu đồng. Tuy nhiên, gia đình bà Mai đã không thực hiện được cam kết này.

Khoảng đầu tháng 3-2017, Lã Thanh Tùng đến nhà “con nợ”, tiếp tục đe dọa và tát “cảnh cáo” chồng bà Mai. Hôm đó, tình cờ Tùng gặp con trai mà Mai, và biết cậu đang học lớp 12 tại trường học ở phường Thạch Bàn.

Trưa 18-3, Tùng rủ Nguyễn Thanh Tú (SN 1989, có 1 tiền án, nhà ở phường Thượng Thanh, quận Long Biên); Hoàng Xuân Nguyên (SN 1987, trú ở phường Ngọc Thụy); và Lê Mạnh Cường (SN 1996, trú ở phường Thượng Thanh), đến khu vực trường học tìm cháu Thành, con bà Mai.

Phát hiện nhóm thanh niên lạ mặt có ý tìm mình, cháu Thành phóng xe định trốn nhưng không kịp. Chặn được xe cậu học sinh, Lã Thanh Tùng tát, đạp và khống chế bắt Thành ngồi lên xe máy về nhà gọi điện thoại cho bố mẹ trả nợ. Tuy nhiên lúc này, bố mẹ Thành đi vắng hết. Nhóm đối tượng Tùng đã đưa Thành ra khu vực vườn hoa Ngọc Thụy để chờ. May mắn sau đó, Thành đã được CAQ Long Biên phát hiện, giải cứu.

Quá trình điều tra, CQĐT CAQ Long Biên đã xác định nguyên nhân vụ án như trên, và có đủ tài liệu, chứng cứ để khởi tố Lã Thanh Tùng theo điều 123 BLHS. CQĐT cũng đang xác minh, làm rõ để xử lý trách nhiệm, hành vi của các đối tượng liên quan.

(Tên của người liên quan đã thay đổi)

Theo MH

An ninh thủ đô