Thứ hai, 20/04/2020 - 21:55

Hà Nội: Nghi án nổ súng cướp ngân hàng tại thị trấn Sóc Sơn

Dân trí

Đối tượng cướp ngân hàng Techcombank chi nhánh Sóc Sơn đội mũ lưỡi trai, đeo kính đen và khẩu trang đã dùng súng uy hiếp và định cướp tài sản nhưng bất thành...

Hà Nội: Nghi án nổ súng cướp ngân hàng tại thị trấn Sóc Sơn - 1

Đối tượng cướp ngân hàng đã bị camera an ninh ghi lại (ảnh: Nguyễn Thanh Sơn)

 Chiều ngày 20/4, trao đổi với PV Dân trí, một cán bộ Công an huyện Sóc Sơn cho biết, vào khoảng 17h chiều nay (20/4), Công an huyện Sóc Sơn nhận được tin báo, có đối tượng (là nam giới) vào một ngân hàng tại khu vực ngã tư thị trấn Sóc Sơn để cướp, kèm theo đó là tiếng súng nổ.

Một lãnh đạo thị trấn Sóc Sơn cũng cho biết, đơn vị cũng đã nhận được báo cáo về sự việc. Lực lượng chức năng đang tiến hành bảo vệ hiện trường và tích cực truy tìm đối tượng nghi cướp ngân hàng.

Tối ngày 20/4, đại diện Ngân hàng Techcombank đã có thông báo chính thức về sự việc.

Cụ thể, vào khoảng 16h cùng ngày, một đối tượng (nam) đội mũ lưỡi trai, đeo kính đen và khẩu trang đã giả dạng khách hàng đến chi nhánh Techcombank Sóc Sơn (Hà Nội) để giao dịch.

Khi đến lượt, người này lấy lý do quên chứng minh thư nhân dân và bỏ ra ngoài. Khi quay trở lại phòng giao dịch, người này đã rút súng định uy hiếp và cướp tài sản. Lúc đó, Kiểm soát viên Techcombank đã ấn nút báo động. Tuy nhiên, đối tượng đã kịp thời bỏ chạy ra ngoài, leo lên xe máy bỏ trốn.

"Vụ cướp không gây ra bất cứ thiệt hại nào về người và của... Ngay sau đó, Techcombank đã báo cơ quan công an và phối hợp để điều tra, truy tìm tên cướp", thông báo của Techcombank nêu rõ.

Cũng trong tối 20/4, Công an huyện Sóc Sơn cùng lực lượng thuộc Phòng cảnh sát hình sự, Công an Hà Nội, đang truy bắt kẻ cướp mang vũ khí xông vào chi nhánh ngân hàng Techcombank nằm trên địa bàn huyện.

Hiện vụ việc đang được tích cực điều tra, làm rõ.

Trần Thanh