Thứ sáu, 08/07/2016 - 14:01

Cà Mau:

Hàng chục đối tượng dùng hung khí đi cướp sò huyết giống

Dân trí

Ngày 8/7, tin từ Công an tỉnh Cà Mau cho biết, cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh làm rõ một số đối tượng ngang nhiên cướp sò huyết giống xảy ra tại khu vực bãi bồi ở xã Lâm Hải, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau.

Theo tin báo của nhiều hộ nuôi sò huyết giống tại xã Lâm Hải, từ đầu tháng 7 đến nay, hàng đêm có nhiều đối tượng lạ mặt chạy vỏ máy, dùng nhiều vật dụng ngang nhiên vào khai thác sò huyết tại khu vực bãi bồi. Nhóm đối tượng này còn mang theo hung khí sẵn sàng tấn công chủ nuôi nếu bị chống trả.

Mới đây nhất, trong tối ngày 3/7, có 4 đối tượng chạy xuồng áp sát chòi canh bảo vệ khu vực nuôi sò huyết giống với ý định khống chế bảo vệ để dễ dàng khai thác sò. Lúc này, anh Nguyễn Thanh Tùng (một hộ nuôi sò) cùng nhóm bảo vệ đã quyết liệt kháng cự không cho các đối tượng này lên chòi canh. Không lâu sau, một nhóm khác hơn chục đối tượng tiến đến chòi canh uy hiếp nhóm bảo vệ, bắt chỉ khu vực nuôi sò huyết. Do các đối tượng này dùng nhiều hung khí nguy hiểm nên nhóm bảo vệ của anh Tùng đã không dám chống trả.

Theo các hộ dân, số lượng sò huyết giống bị nhóm người lạ mặt ngang nhiên khai thác trong hơn một tuần qua là trên 15 tấn, ước giá trị kinh tế bị thiệt hại khoảng 3 tỷ đồng.

Khu vực nuôi sò huyết giống tại bãi bồi bị các đối tượng lạ mặt ngang nhiên khai thác. (Ảnh: CTV)
Khu vực nuôi sò huyết giống tại bãi bồi bị các đối tượng lạ mặt ngang nhiên khai thác. (Ảnh: CTV)

Theo tìm hiểu của PV, khu vực bãi bồi nuôi sò huyết giống tại huyện Năm Căn có diện tích mặt nước trên 100 ha, được ông Nguyễn Tấn Vĩnh cùng nhiều hộ dân khác thuê của Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau.

Ông Nguyễn Tấn Vĩnh cho biết, vụ nuôi này được các hộ dân thả nuôi từ đầu tháng 3 đến nay, với số vốn đầu tư ban đầu là trên 5 tỷ đồng. Sau hơn 4 tháng, số sò huyết giống chuẩn bị đưa ra khu vực nuôi thương phẩm thì lại xảy ra tình trạng bị cướp nên thiệt hại là không nhỏ. Sau khi xảy ra vụ việc, các hộ nuôi đã có đơn trình báo đến lãnh đạo Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau và cơ quan công an địa phương.

Hiện lãnh đạo Công an tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo Công an huyện Năm Căn kiểm tra, xem xét tình hình để xử lý và thực hiện một số biện pháp ngăn chặn kịp thời tình trạng cướp sò huyết tại khu vực này.

Tuấn Thanh