Thứ hai, 15/12/2014 - 20:45

Ninh Bình:

Hàng trăm người dân bao vây không cho công an đưa “cẩu tặc” đi

Dân trí

Phát hiện hai “cẩu tặc” đang đột nhập vào nhà dân, nhiều người hô hoán, truy đuổi đánh trọng thương, đồng thời bắt hai đối tượng này giam vào một nơi, không cho lực lượng công an đưa hai tên “cẩu tặc” ra ngoài.

Vụ việc trên xảy ra vào khoảng 6h sáng ngày 15/12, tại xã Sơn Hà, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Vào khoảng thời gian trên, người dân xã Sơ Hà phát hiện hai thanh niên khả nghi đột nhập vào nhà ông Đàm Tử Thanh.

Thấy hai thanh niên này trộm chó, người dân mới hô hoán nhau truy đuổi. Đến khi bắt được đối tượng, người dân lập tức đánh trọng thương hai tên trộm, đồng thời họ bắt hai đối tượng này giam giữ ở một nơi.

 Người dân bao vây nơi giam giữ hai tên trộm chó.
 Người dân bao vây nơi giam giữ hai tên trộm chó.

Ngay sau khi nhận được tin báo về sự việc trên, lực lượng Công an huyện Nho Quan đã có mặt tại hiện trường. Bức xúc với tình trạng mất trộm chó liên tục, nên người dân kéo đến mỗi lúc một đông. Lực lượng chức năng đã giải thích nhưng hàng trăm người dân vẫn kiên quyết không để lực lượng chức năng dẫn giải hai đối tượng này ra khỏi địa bàn.

Người dân vẫn tiếp tục vây kín nơi giam giữ hai đối tượng, đồng thời họ yêu cầu cơ quan chức năng lập biên bản xử lý và bắt đền bù thỏa đáng cho những gia đình bị mất chó trước đó.

 Lực lượng Công an liên tục làm việc đảm bảo an toàn cho 2 đối tượng.
 Lực lượng Công an liên tục làm việc đảm bảo an toàn cho 2 đối tượng.

Để đảm bảo an toàn cho hai đối tượng trộm chó, lực lượng chức năng đã phải bố trí người gác nơi hai đối tượng bị giam giữ. Đồng thời, lực lượng CSGT cũng phải đến hiện trường vụ việc, tiến hành giải tỏa tình trạng ách tắc giao thông trên địa bàn.

Ngay sau đó, lực lượng Cảnh sát cơ động có mặt tại hiện trường tiến hành giải cứu hai đối tượng ra khỏi nơi người dân giam giữ. Hai đối tượng trộm chó được xác định là Nguyễn Văn Hiếu (SN 1991), Nguyễn Xuân Giang (SN 1991). Cả hai cùng quê Gia Tiến, Gia Viễn, Ninh Bình.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Ninh Bình tiến hành điều tra làm rõ.

Sau nhiều giờ, lực lượng chức năng mới đưa hai đối tượng rời khỏi hiện trường an toàn.
Sau nhiều giờ, lực lượng chức năng mới đưa hai đối tượng rời khỏi hiện trường an toàn.

Nghị Đàm - Đức Văn