Thứ sáu, 03/07/2020 - 16:44

Trà Vinh:

Hé lộ nguyên nhân gã đàn ông giết vợ và cha vợ

Dân trí

Ngày 3/7, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, cơ quan này đang củng cố hồ sơ khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Thanh (SN 1979, ngụ tỉnh Đồng Tháp) để điều tra về hành vi giết người.

Hé lộ nguyên nhân gã đàn ông giết vợ và cha vợ - 1
Đối tượng Nguyễn Văn Thanh bị bắt giữ sau hơn 6 giờ gây án

Thanh bị bắt vào sáng 30/6, sau khi nghi gây án giết vợ là chị Thạch Thị Sa Phia (SN 1985) và cha vợ là Thạch Sul (SN 1954) tại xã Tân Hùng, huyện Tiểu Cần.

Tại cơ quan điều tra, Thanh khai nhận trước đây có thời gian chung sống với chị Sa Phia. Hai người có với nhau một con chung. Sau đó, Thanh cùng vợ đến tỉnh Bình Dương làm thuê. Gần đây, hai người xảy ra mâu thuẫn. Chị Phia trở về nhà ở Trà Vinh.

Ngày 29/6, Thanh từ Bình Dương trở về Trà Vinh, tổ chức tiệc nhậu với một số người quen. Sau đó, Thanh cho rằng vợ có ý quay lại với chồng cũ nên ghen tuông. Tối cùng ngày, Thanh tìm đến nhà vợ. Khi nhìn thấy chị Phia, Thanh lao tới đâm nạn nhân nhiều nhát, khiến chị Thanh tử vong. Ông Thạch Sul nghe tiếng của con gái nên chạy ra, bị Thanh đâm tử vong. Sau khi gây án, Thanh bỏ trốn.

Trực tiếp Đại tá Phan Thanh Quân, Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT công an tỉnh Trà Vinh chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương khám nghiệm hiện trường, điều tra, thu thập thông tin truy bắt nóng đối tượng gây án.

Ngay trong đêm, các đội nghiệp vụ công an tỉnh đã khoanh vùng, truy bắt đối tượng. Sau 6 giờ đồng hồ tích cực điều tra, sáng 30/6, lực lượng chức năng đã bắt giữ thủ phạm khi đang lẩn trốn tại nhà người quen ở ấp Nhì, xã Tân Hùng.

Lan Anh