Thứ ba, 27/06/2017 - 07:41

TP.HCM:

Hoa hậu Phương Nga nói mối quan hệ với ông Mỹ không phải kiểu... qua đường

Dân trí

Ngay từ đầu giờ sáng phiên xử, trong phần thẩm vấn của các luật sư đối với các bị cáo, nhân chứng đã cho thấy sự cấp bách có mặt của người phụ nữ "quyền lực" Nguyễn Mai Phương. Đáng chú ý, nhân chứng Lữ Minh Nghĩa đã giao nộp cho tòa những bức thư viết trên nilong được cho là dùng để thông cung.

Bị cáo Phương Nga được đưa đến tòa ngày 27/6

Bị cáo Nga khẳng định mình là người yêu ông Mỹ

Luật sư Vũ Ngọc Cường (bảo vệ quyền lợi cho ông Cao Toàn Mỹ) hỏi bị cáo Nga, bị cáo Nga khẳng định bản chất giữa hai người có quan hệ tình cảm nên ông Mỹ cho bị cáo tiền, nhưng sau đó ông Mỹ không tin tưởng nên mới ép bị cáo làm giấy. Khi gửi qua gmail ghi là hợp đồng nên bị cáo Dung cho là hợp đồng tình cảm, nhưng bản chất đây là cuộc nói chuyện thẳng thắn với nhau về những yêu cầu của nhau trong quá trình chung sống. Sau khi nói chuyện thì hai người có viết ra giấy, khi viết ra thì ông Mỹ chụp lại tờ giấy này đưa cho chị Nguyễn Mai Phương để người này làm chứng bị cáo đã nhận đủ tiền.

Tháng 4/2014, bị cáo Phương Nga biết ông Mỹ tố cáo mình mượn tiền ông Mỹ mở spa không trả. Bị cáo Nga khẳng định mình là người yêu ông Mỹ, ông Mỹ phải có trách nhiệm chăm lo cho mình vì bị cáo khẳng định đây là muốn quan hệ nghiêm túc chứ không phải qua đường. Bị cáo Nga hiểu mong muốn của ông Mỹ là không muốn mình quá nổi tiếng nên bị cáo Nga mới nói mở spa. Sau đó ông Mỹ chuyển tiền cho bị cáo.

Bà Mai Phương nói cho bị cáo Nga biết rằng ông Mỹ có quen một người tên Hoàng rất có quyền, ông Mỹ đang hối thúc PC45 bắt bị cáo về tội bán dâm. Lo sợ quá nên bị cáo phải đăng Facebook mình đang ở Hàn Quốc, Thái Lan.... Khi bị cáo đang rất lo sợ thì ông Mỹ liên tục gọi điện cho bị cáo với nội dung: “tôi sẽ khiến cho cô không lấy được chồng, khiến cô không gặp được ai, cô phải giống như Mỹ Xuân”. Sợ quá nên bị cáo đã làm theo những gì mà bà Nguyễn Mai Phương căn dặn.

Luật sư tiếp tục hỏi bị cáo Dung. Bị cáo Dung khai nhận số tiền ông Mỹ chuyển cho Phương Nga là tiền riêng của Nga nên mình không quan tâm. Lời khai bị cáo nhận 6,5 tỷ đồng tại cơ quan điều tra là do điều tra viên ép bị cáo viết. Bị cáo Dung đã viết giấy trả lại cho ông Cao Toàn Mỹ 6,8 tỷ đồng, tuy nhiên số tiền này đã không được trả cho ông Mỹ.

Luật sư hỏi bị hại Cao Toàn Mỹ. Ông Mỹ cho biết có chuyển cho Phương Nga thêm 3 tỷ đồng để Nga mua nhà trên đường Hùng Vương quận 5 thông qua tài khoản của bị cáo Dung. Đến ngày 29/4/2012, ông Mỹ ký ủy nhiệm chi cho Phương Nga để mua căn nhà trên đường Trần Não quận 2. Tuy nhiên, hai căn nhà này không mua được thì Phương Nga giới thiệu cho ông Mỹ căn nhà số 7 Nguyễn Trãi. Sau khi ký kết hợp đồng thì ông Mỹ chuyển tiếp cho Phương Nga 10 tỷ đồng.

Luật sư Trần Thu Nam bảo vệ quyền lợi quyền lợi cho ông Mỹ hỏi ông Lữ Minh Nghĩa. Ông Nghĩa khai có một số lần điều tra viên tên Tùng không cho ông Nghĩa nói ra sự thật. Ông Nghĩa biết Dung có một spa cùng với bạn. Sau đó, ông Nghĩa và Dung bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm cho tới ngày bị bắt.

Hoa hậu Phương Nga nói mối quan hệ với ông Mỹ không phải kiểu... qua đường - 1

Người phụ nữ "quyền lực" xuất hiện dày đặc trong lời khai

Trước khi bắt đầu phiên xử sáng nay (27/6), nhân chứng Lữ Minh Nghĩa đã giao nộp cho tòa những bức thư viết trên nilong được cho là dùng để thông cung.

Mở đầu, luật sư Nguyễn Văn Quynh (bào chữa cho bị cáo Nga) hỏi bị cáo Dung. Bị cáo Dung khai nhận trong tất cả những bức thư mình gửi cho Lữ Minh nghĩa đều đề cấp tới vấn đề quan hệ tình cảm giữa ông Mỹ và Phương Nga. Bị cáo Dung cũng không đồng ý sử dụng tiền khi ông Nghĩa đề nghị khắc phục hậu quả, vì số tiền này ông Mỹ cho Nga. Có một bức thư bị cáo Dung có nhắc tới bà Nguyễn Mai Phương tại sao bà muốn Dung không khai ra sự thật. Bị cáo gửi tất cả trên 10 bức thư cho nhân chứng Nghĩa.

Luật sư Quynh tiếp tục hỏi nhân chứng Lữ Minh Nghĩa. Trước khi trả lời câu hỏi, nhân chứng đã nộp lại các bức thư mà Dung đã gửi cho ông cũng như số điện thoại mà bà Nguyễn Mai Phương dùng để liên lạc. Theo ông Nghĩa, mình đã nhận của Dung trên 10 bức thư nhưng chỉ đọc chứ không có ghi ra giấy. Hiện nay, bà Nguyễn Mai Phương đang giữ 4 -5 bức thư, lý do ông Nghĩa đưa thư cho bà Mai Phương đọc vì cán bộ điều tra do bà Nguyễn Mai Phương giới thiệu và bà căn dặn khi có thông tin gì thì cần phải báo ngay lại cho bà Phương. Khi nhận được thư, ông Nghĩa điện thoại cho bà Nguyễn Mai Phương và gặp nhau ở quán cà phê trên đường Nguyễn Trãi.


Nhân chứng Lữ Minh Nghĩa trả lời câu hỏi của luật sư

Nhân chứng Lữ Minh Nghĩa trả lời câu hỏi của luật sư

Luật sư Phạm Thị Hồng Việt (bào chữa cho bị cáo Dung) hỏi ông Cao Toàn Mỹ. Theo ông Mỹ, số tiền ông chuyển cho Phương Nga có khoản 44 triệu là ông Mỹ gửi riêng cho Phương Nga để làm chi phí đi lại, ăn uống cũng như một số chi phí phát sinh khi Phương Nga mua nhà. Theo ông Mỹ, lời khai của ông trong giai đoạn đầu còn chưa đầy đủ vì do không hiểu biết rõ nhưng sau đó ông đã bổ sung đầy đủ chứng cứ, chứng từ cho cơ quan điều tra. Cũng theo ông Mỹ, thì ông chỉ muốn nhận tiền chứ không muốn đưa mọi chuyện tới căng thẳng cũng như đưa Phương Nga vào vòng lao lý. Ban đầu ông tố cáo Phương Nga vay tiền mở spa vì ông muốn lấy lại tiền nhưng sau đó Phương Nga nhờ tới xã hội đen gây áp lực nên ông Mỹ mới làm đơn tố cáo lên cơ quan điều tra.

Sau đó luật sư Việt hỏi bị cáo Dung. Bị cáo Dung cho biết số tiền 44 triệu này là tiền ông Mỹ trả tiền nhà 2 tháng cho Phương Nga. Theo bị cáo Dung, quá trình điều tra, bị cáo Dung gặp rất nhiều áp lực do mình quá nôn nóng muốn được tại ngoại. Người mà bị cáo Dung tin tưởng nhất là ông Nghĩa và bà Nguyễn Mai Phương, cũng muốn bị cáo khai theo những gì bà Nguyễn Mai Phương sắp đặt. Mặt khác, khi điều tra Tùng hỏi bị cáo Dung thì bị cáo nói điều tra viên này không cho bị cáo Dung khai ra sự thật mà ghi theo ý của điều tra viên.

Theo bị cáo Dung, khi bị cáo bị bắt, cơ quan điều tra thu giữ của bị cáo một số tiết kiệm 2,5 tỷ đồng. Bị cáo Dung khẳng định này sổ tiền này là tiền riêng của mình nhưng điều tra viên Tùng vẫn ép bị cáo Dung ký nhận số tiền này là tiền của ông Mỹ, đồng thời ép bị cáo Dung khắc phục hậu quả bằng cách chuyển toàn bộ số tiền này cho ông Mỹ.

Luật sư (bảo vệ quyền lợi cho ông Cao Toàn Mỹ) xét hỏi nhân chứng Lữ Minh Nghĩa. Ông Nghĩa cho biết đã rút ra khỏi tài khoản của bị cáo Dung 500 triệu để Dung kinh doanh mỹ phẩm. Ông Mỹ chỉ tác động tới lời khai của ông Nghĩa chứ ông Mỹ không dùng vũ lực trực tiếp. Ông Nghĩa khẳng định biết việc ông Mỹ tố cáo mình phát tán hợp đồng tình cảm, sau đó ông lên cơ quan điều tra để khai báo sự việc. Tại đây, ông Nghĩa khẳng định mình không phát tán gmail này. Ông Nghĩa khai nhận mình gặp bà Nguyễn Mai Phương 2 lần trước khi Dung bị bắt và sau khi Dung bị bắt thì ông Nghĩa có gặp bà Phương thêm mấy lần.

Sau đó bị cáo Dung khẳng định số tiền 500 triệu Lữ Minh Nghĩa rút ra khỏi tài khoản là tiền riêng của bị cáo Dung, không liên quan gì tới số tiền ông Mỹ chuyển cho Phương Nga. Cũng theo bị cáo Dung, tất cả lời khai của mình trong quá trình điều tra là do điều tra viên đọc ép bị cáo viết ra. Bị cáo Dung cho rằng mình không phải thiếu hiểu biết mà do áp lực từ điều tra viên cũng như nôn nóng được tại ngoại. Bị cáo Dung xác nhận không ai đánh đập mình cũng như điều tra viên không có cơ hội để đánh đập mình.

Tiếp đến luật sư hỏi bị cáo Phương Nga. Bị cáo Nga cho biết bị một số người đánh đập ép bị cáo ký vào giấy mua bán nhà, nhưng không tới công an phường trình báo vì chị Nguyễn Mai Phương cương quyết đi gặp sếp của cơ quan điều tra công an TPHCM PC45 để làm việc. Phương Nga quá tin tưởng người phụ này và bị cáo nghĩ phương pháp đó tốt hơn.

Ngay sau đó, HĐXX cho phép luật sư công bố một đoạn ghi âm. Tuy nhiên, đoạn băng ký âm quá rè không nghe được nên HĐXX yêu cầu tắt đoạn ghi âm. Sau đó, Phương Nga vặn lại rằng trong đoạn ghi âm đó được ghi âm ở bệnh viện hôm đó có bị cáo, ông Yên, vợ ông Yên. Bị cáo khẳng định đoạn ghi âm dài gần 3 phút trên là do đích thân bà Nguyễn Mai Phương ghi âm. Bị cáo Nga hỏi lại luật sư, cuộc thương lượng thường rất dài nhưng đoạn ghi âm này lại rất ngắn, vậy người ghi âm có động cơ gì.

Nhân chứng Lữ Minh Nghĩa giao nộp cho tòa những bức thư viết trên nilong được cho là dùng để thông cung.

Hai bị cáo tại tòa sáng ngày 27/6
Hai bị cáo tại tòa sáng ngày 27/6

Ngày 27/6, TAND TPHCM tiếp tục đưa hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, ngụ TP Hà Nội) và Nguyễn Đức Thùy Dung (28 tuổi, ngụ TPHCM) ra xét xử về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và tiếp tục xét hỏi.

Trong phiên tòa chiều 26/6, HĐXX đã dừng xét xử bị cáo Phương Nga vì không triệu tập được bà Nguyễn Mai Phương (bạn hoa hậu Phương Nga) đến phiên xử dù trước đó đã ra lệnh áp giải đối với bà này. "Người đàn bà bí ẩn" bị Phương Nga và Dung tố đã "ép Phương Nga ký các giấy nhận tiền của ông Mỹ", hướng dẫn Nga khai với cơ quan điều tra... khiến hoa hậu bị bắt.

Việc xuất hiện của bà Mai Phương sẽ trả lời nhiều vấn đề quan trọng của vụ án; sẽ làm rõ lời khai của bị cáo Phương Nga, bị cáo Thùy Dung và ông Lữ Minh Nghĩa (bạn trai Dung)...

Bị cáo Nga và Dung có một tâm lý khá thoái mái tại phiên toà ngày 26/6, cả hai bị cáo đều tố người phụ nữ quyền lực đã hướng dẫn khai với cơ quan điều tra.
Bị cáo Nga và Dung có một tâm lý khá thoái mái tại phiên toà ngày 26/6, cả hai bị cáo đều tố người phụ nữ "quyền lực" đã hướng dẫn khai với cơ quan điều tra.

Một tình tiết đáng chú khác là việc nhân chứng Lữ Minh Nghĩa và bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dùng khai nhận đã thông cung với nhau khi Dung đang bị tạm giam. Trước HĐXX vào ngày 26/6, bị cáo Thùy Dung cho biết có sự thông cung với Lữ Minh Nghĩa từ trong trại giam. Dung khai đã viết thư sau đó nhờ cán bộ an ninh chuyển cho bà Nguyễn Mai Phương và Lữ Minh Nghĩa. Cán bộ đưa thư và nhận thư tên Nghĩa.

Bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dùng khai nhận đã thông cung khi đang bị tạm giam.
Bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dùng khai nhận đã thông cung khi đang bị tạm giam.

Nội dung thư là Thùy Dung nhắn tinh thần đang hoảng loạn, không biết nghe theo lời ai, nghe theo bà Mai Phương hay khai như thế nào. Dung cũng khai nhiều tình tiết quan trọng khác.

Sau đó, Lữ Minh Nghĩa đã viết thư hồi đáp cho Dung dặn ăn uống cẩn thận, Nghĩa cũng nhắc không được khai linh tinh những người khác; cũng như không được đề cập đến mối quan hệ của Nga và Mỹ.

Lữ Minh Nghĩa xác nhận có sự thông cung với Thùy Dung, từ bên ngoài vào trại tạm giam. Ông Nghĩa cũng thừa nhận đưa thư cho cán bộ tên Nghĩa do bà Mai Phương giới thiệu. Thư Nghĩa nhận từ Dung cũng được cán bộ Nghĩa tuồn từ bên trong ra. Ông Lữ Minh Nghĩa cho biết muốn liên hệ với cán bộ tên Nghĩa thì gọi và cán bộ Nghĩa ra để nhận thư, giao thư.

Ông Lữ Minh Nghĩa và Nguyễn Đức Thùy Dung cam kết lời khai là đúng sự thật và chịu trách nhiệm trước pháp luật. Thùy Dung khai rằng trong phòng giam của Dung có 13 bị can khác có thể làm chứng cho Dung việc cán bộ Nghĩa mặc cảnh phục đưa thư cho Dung.

Về các lần xuất cảnh, ông Cao Toàn Mỹ khẳng định có bạn trai của Phương Nga đi cùng với ông Mỹ và Nga. Trả lời luật sư liệu ông Mỹ có bằng chứng gì để nói bạn trai của Phương Nga là 2 người đàn ông lớn tuổi, ông Mỹ nói rằng ông có một số bằng chứng như băng ghi âm nhưng ông không nói ra vì có thể làm ảnh hưởng đến danh dự người khác.

Xuân Duy – Trung Kiên