Thứ ba, 20/06/2017 - 17:09

Hoa hậu Phương Nga tự tin trước phiên tòa sơ thẩm lần 2

Dân trí

Theo luật sư bào chữa cho Hoa hậu Phương Nga, bị cáo này đang rất tự tin vì đã chuẩn bị rất kỹ các bằng chứng bảo vệ mình trong phiên tòa sắp tới. Các chứng cứ này chứng minh cho lời khai của bị cáo là mình có quan hệ tình cảm với ông C.T.Mỹ, số tiền 16,5 tỷ đồng là ông Mỹ tự nguyện cho cô chứ không phải lừa đảo.

Ngày 22/6, TAND TPHCM sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lần 2 đối với bị cáo Trương Hồ Phương Nga (sinh năm 1987, ngụ Hà Nội, từng đạt danh hiệu Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) và Nguyễn Đức Thùy Dung (sinh năm 1987, ngụ TPHCM) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hoa hậu Phương Nga tại phiên tòa trước.
Hoa hậu Phương Nga tại phiên tòa trước.

Luật sư Nguyễn Văn Quynh (Đoàn luật sư Hà Nội) - người được mẹ Hoa hậu Phương Nga thuê bào chữa cho con gái - chia sẻ ông đã có buổi gặp gỡ thân chủ trong trại giam hồi tuần trước. Người đẹp vẫn khỏe mạnh và sẵn sàng tâm lý cho phiên xử sắp tới.

Trong buổi làm việc, cô đã tâm sự với luật sư về quan hệ tình cảm giữa mình và ông Mỹ (người được xác định là bị hại trong vụ án). Nga nói cô và ông Mỹ có quan hệ tình cảm từ năm 2012. Lúc quen Nga, ông Mỹ nói mình đang ly thân.

Người đẹp sau đó đưa ra điều kiện là hàng ngày ông Mỹ phải đến thăm mình, cùng ăn cơm và đi du lịch cùng nhau, ông Mỹ cũng đồng ý.

Tuy nhiên, được một thời gian, cả hai xảy ra mâu thuẫn, thường cãi nhau vì ghen tuông. Nga cho rằng ông Mỹ có người yêu mới còn ông Mỹ thì không cho Nga đi đóng phim. Số tiền 16,5 tỷ đồng là tiền ông Mỹ cho cô và hoàn toàn tự nguyện. Đây là điều kiện để cả hai thỏa thuận duy trì mối quan hệ tình cảm trong vòng 7 năm, bởi cô lo nếu bị ông Mỹ bỏ sẽ không thể một mình tự trang trải cuộc sống.

Theo luật sư Quynh, nữ thân chủ cho biết cô và ông Mỹ đã 17 lần xuất ngoại cùng nhau để đi du lịch. Những bằng chứng này cô vẫn còn lưu giữ và sẽ công bố trong phiên tòa sắp tới. Quá trình điều tra bổ sung, một luật sư khác bào chữa cho cô đã kiến nghị cơ quan điều tra làm rõ tình tiết này. Song kết quả điều tra hoàn toàn không nhắc tới.

Về nội dung những đoạn email ông Mỹ gửi cho cô với nội dung khiếm nhã được lan truyền trên mạng, Nga nói là hoàn toàn có thật. Tuy nhiên, cô không trả lời qua email.

“Cô ấy rất tự tin chuẩn bị những chứng cứ bảo vệ cho mình trước tòa. Những gì Nga trao đổi với luật sư đều được cán bộ trại giam giám sát và lập biên bản", luật sư Quynh cho biết.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 7/2012, Phương Nga nói với ông Mỹ mình có nhiều bạn bè trong giới địa ốc, có thể mua nhà với giá rẻ hơn thị trường. Ông Mỹ đưa bà Nga 6 tỷ đồng để nhờ mua một căn nhà tại quận 5 nhưng bà Nga không giao nhà.

Tiếp đến, bà Nga nói với ông Mỹ có căn nhà giá 16,5 tỷ đồng ở quận 1. Lần này ông Mỹ đưa cho bà Nga 10,5 tỷ đồng. Sau khi đưa cho bà Nga tổng cộng 16,5 tỷ đồng mà không có nhà, ông Mỹ làm đơn tố cáo với cơ quan công an.

Xuân Duy