Thứ tư, 20/11/2019 - 16:39

Đắk Lắk

Kề dao, đấm vào mặt công an đến giải quyết mâu thuẫn gia đình

Dân trí

Nhận được tin báo về việc có vụ hành hung, gây rối tại một gia đình, hai công an đã xuống khuyên nhủ nam thanh niên thì bị đối tượng này lao tới dùng dao kề cổ, đấm vào mặt và chửi bới.

Ngày 20/11, thông tin từ VKSND TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa mới ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can Y Pôl Byă (SN 1978, ngụ buôn Ky, phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột) về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Theo cáo trạng, vào khoảng 4h ngày 23/9/2019, Y Pôl Byă đang nằm ngủ thì nghe tiếng ồn ào ở ngoài và cho rằng các chị em gái cố tình làm ồn không cho mình ngủ nên rất bực tức.

Lúc này, Y Pôl liền xách 1 con dao dài 50cm dưới gầm giường rồi đi sang nhà em gái là H’Môl Byă ở bên cạnh. Tại đây, Y Pôl Byă đập vỡ 10 tấm kính ở cửa sổ, rồi ra sau nhà lấy quần áo cũ em gái để châm lửa đốt cháy và buông lời chửi bới đòi đánh các chị, em gái của mình.

Thấy vậy, chị H’Môl Byă gọi điện báo sự việc cho Công an phường Thành Nhất. Nhận được tin báo, lãnh đạo Công an phường Thành Nhất đã cử hai cán bộ công an là Nguyễn Đình Ứng và Lê Anh Hùng xuống để giải quyết vụ việc.

Khi vừa tới hiện trường, hai công an đang hỏi về vụ việc xảy ra với mọi người thì Y Pôl Byă bất ngờ từ trong nhà chạy ra, chửi bới. Trước sự việc, các cán bộ tới để động viênY Pôl Byă giữ bình tĩnh nhằm giải quyết êm đẹp nhưng Y Pôl Byă bất ngờ xông đến cầm dao kề vào cổ và dùng tay đấm 2 cái trúng vào mặt anh Ứng .

Thấy vậy, anh Lê Anh Hùng xông vào thì bị Y Pôl Byă đưa tay trái đang cầm dao túm cổ áo xô, đẩy ngã và nói “Công an tao cũng giết”.

Sau đó, lợi dụng lúc Y Pôl Byă sơ hở, 2 cán bộ công an phường và bảo vệ tổ dân phố xông vào khống chế, bắt giữ Y Pôl Byă cùng hung khí đưa về trụ sở làm việc. Tại đây, Y Pôl Byă đã ăn năn hối hận về hành vi phạm tội của mình.

Thúy Diễm

Mới nhất

Đáng quan tâm