Thứ sáu, 29/05/2015 - 06:49

Nghệ An:

Kẻ giết người thoát án chung thân nhờ lá đơn xin giảm án của bị hại

Dân trí

Đại diện gia đình ông Hồng đã có đơn xin giảm án cho Linh gửi TAND tối cao. Họ mong HĐXX cho Linh cơ hội để sửa chữa lỗi lầm, trở về với gia đình. Từ lá đơn của gia đình bị hại, đường về của Linh đã được rút ngắn.

Bị cáo Nguyễn Văn Linh trước vành móng ngựa.
Bị cáo Nguyễn Văn Linh trước vành móng ngựa.

Sáng ngày 28/5, TAND tối cao đã mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử vụ án giết người đối với Nguyễn Văn Linh (SN 1989, trú tại xã Nghi Phú, Tp Vinh, Nghệ An) cùng đồng bọn. Trước đó, Linh bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt án tù chung thân về hành vi giết chết ông Nguyễn Ngọc Hồng - chủ quán karaoke Ngoại Ô. Các đồng phạm của Linh bị tuyên án từ 4 đến 16 năm tù. Linh cùng 5 bị cáo khác đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt lên TAND tối cao.

Giữa Linh và Chu Thành Long (SN 1994, trú Tp Vinh) có mâu thuẫn và đánh nhau với Nguyễn Ngọc Hải - con trai chủ quán karaoke Ngoại Ô. Khoảng 23h ngày 11/3/2013, Linh cùng Long, Lê Viết Tập (SN 1992), Nguyễn Đình Thi (SN 1990), Võ Quốc Hưng (SN 1995), Lê Như Lâm (SN 1993), Hoành Thanh Hiếu (SN 1988) và Dương Bảo Chung (SN 1994) mang hung khí đến quán karaoke Ngoại Ô để đánh Hải.

Ông Hồng chạy ra, ném thanh sắt vào xe của Hiếu liền bị Long và Linh dùng dao chém nhiều nhát vào tay, chân. Ông Hồng tử vong sau đó vì bị đa chấn thương, sốc mất máu.

Trước khi phiên tòa phúc thẩm tối cao diễn ra, gia đình ông Nguyễn Ngọc Hồng cũng đã có đơn xin giảm án cho Linh gửi TAND tối cao. Trong đơn, đại diện gia đình bày tỏ mong muốn TAND tối cao xem xét giảm án cho Linh để bị cáo có cơ hội trở về làm một người con, một người công dân tốt.

HĐXX nhận định, Linh thành khẩn khai báo, gia đình tích cực bồi thường thiệt hại cho phía nạn nhân, đại diện nạn nhân có đơn xin giảm án nên có căn cứ xem xét giảm nhẹ hình phạt đối với Linh. Sau khi cân nhắc, HĐXX quyết định giảm án từ chung thân xuống 20 năm tù cho Nguyễn Văn Linh. 5 bị cáo còn lại không có đủ căn cứ để giảm nhẹ hình phạt nên tòa bác đơn kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm.

Hoàng Lam

Mới nhất