Thứ năm, 12/05/2016 - 09:40

Cà Mau:

Kháng nghị vụ án “đại gia mua dâm trẻ thành niên hưởng án treo”

Dân trí

Ngày 12/5, nguồn tin của phóng viên cho biết, Viện KSND tỉnh Cà Mau đã gửi kháng nghị đến TAND tỉnh Cà mau xem xét phúc thẩm vụ án “Mua dâm người chưa thành niên và Môi giới mại dâm” liên quan đến "đại gia khách sạn" được hưởng án treo khiến dư luận xôn xao.

Trước đó, TAND TP.Cà Mau đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Mua dâm người chưa thành niên” đối với bị cáo Tiêu Văn Luận (57 tuổi, một đại gia có tiếng ở Cà Mau) và “Môi giới mại dâm” đối với bị cáo Lâm Thị Châu (39 tuổi, chủ quán nhậu Nhựt Duy). Tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt cả 2 bị cáo này 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo.

Ông Tiêu Văn Luận là chủ khách sạn Best lớn nhất tỉnh Cà Mau hiện nay.
Ông Tiêu Văn Luận là chủ khách sạn Best lớn nhất tỉnh Cà Mau hiện nay.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 16/6/2015, bà Thạch Thị Xuân (56 tuổi, ngụ xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) đến quán nhậu Nhựt Duy (phường 9, TP.Cà Mau) do bà Lâm Thị Châu làm chủ, để tìm con gái tên B.T.Q. (SN 2000). Tại đây, bà Xuân không được gặp con mà còn bị một số đối tượng chửi bới. Sau đó, bà Xuân đã đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Ngay sau khi nhận tin phản ánh, công an đã triệu tập bà Lâm Thị Châu và ông Tiêu Văn Luận làm việc. Cả ông Luận và bà Châu đều thừa nhận hành vi mua dâm và môi giới mại dâm của mình. Theo đó, nhiều lần bà Châu ép B.T.Q. bán dâm cho ông Luận tại nhà trọ Thanh Tiền, mỗi lần 500.000 đồng.

Theo kết quả giám định, tại thời điểm bán dâm cho ông Luận, em B.T.Q. chưa đủ 16 tuổi. Theo đó, Viện KSND TP. Cà Mau đã truy tố ông Luận về tội “Mua dâm người chưa thành niên” theo khoản a, điểm 3 Điều 256 BLHS và bà Châu về tội “Môi giới mại dâm” theo điểm a, khoản 3 Điều 255 BLHS, với khung hình phạt từ 7 đến 15 năm tù.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Viện KSND TP.Cà Mau cũng đề nghị HĐXX tuyên ông Luận và bà Châu cùng mức án từ 36 đến 42 tháng tù giam.

Nhà trọ Thanh Tiền- nơi ông Tiêu Văn Luận nhiều lần mua dâm người chưa thành niên.
Nhà trọ Thanh Tiền- nơi ông Tiêu Văn Luận nhiều lần mua dâm người chưa thành niên.

HĐXX nhận định, hành vi của cả hai bị cáo là rất nguy hiểm cho xã hội, đã xâm hại đến sự phát triển bình thường về thể chất, tâm sinh lý của trẻ em. Trong đó, bị cáo Châu biết rõ việc dẫn dắt, làm trung gian để người khác mua, bán dâm là vi phạm pháp luật nhưng vì mục đích tư lợi cá nhân, muốn có tiền tiêu xài mà bị cáo bất chấp, xem thường pháp luật; bị cáo Luận biết rõ việc mua dâm người chưa thành niên là vi phạm pháp luật nhưng vì muốn thỏa mãn cho bản thân nên bị cáo bất chấp, xem thường pháp luật…

Tuy nhiên, HĐXX lại cho rằng, bị cáo Luận đã bồi thường cho nạn nhân, thành khẩn khai báo, có thành tích xuất sắc trong sản xuất được Chủ tịch UBND tỉnh khen; bị cáo Châu gia đình có công với nước…” nên đã tuyên cho cả 2 được hưởng 3 năm tù treo.

Liên quan đến vụ án này, TAND tỉnh Cà Mau cho biết đã nhận được chỉ đạo của Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình và hiện tỉnh đang tổng hợp hồ sơ để báo cáo TAND Tối cao.

H.H – T.T