Thứ sáu, 05/05/2017 - 21:40

Tây Ninh:

Khởi tố 3 đối tượng bán 9 phụ nữ Việt qua Trung Quốc

Dân trí

Bán mỗi cô gái sang nước ngoài, băng nhóm này chỉ được trả từ 10 – 20 triệu đồng. Nhưng bất chấp nỗi bất hạnh của đồng bào, băng nhóm này đã lừa bán 9 phụ nữ sang Trung Quốc.

Ngày 5/5, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tây Ninh cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can 3 đối tượng: Nguyễn Thị Điền (40 tuổi, ngụ Hồng Ngự, Đồng Tháp); Đặng Thị Gái (67 tuổi) và Phạm Thị Kim Cúc (58 tuổi, cùng ngụ Tân Biên, Tây Ninh) về hành vi buôn bán người.

Đầu mối buôn người Nguyễn Thị Điền
"Đầu mối" buôn người Nguyễn Thị Điền

Trước đó, vào ngày 27/4, Công an Tây Ninh phối hợp cùng các lực lượng chức năng bắt quả tang Nguyễn Hoàng Hùng (32 tuổi, ngụ Cái Răng, TP Cần Thơ) đang làm thủ tục đưa 3 cô gái Việt ra sân bay Tân Sơn Nhất để đưa sang Trung Quốc bán cho đàn ông làm vợ.

Từ lời khai của Hùng, cơ quan công an đã bắt khẩn cấp 3 Điền, Gái và Cúc.

Tang vật cơ quan điều tra thu giữ có nhiều hộ chiếu mà băng nhóm này làm cho các cô gái bị lừa bán sang Trung Quốc
Tang vật cơ quan điều tra thu giữ có nhiều hộ chiếu mà băng nhóm này làm cho các cô gái bị lừa bán sang Trung Quốc

Theo điều tra ban đầu, đường dây buôn người này bắt đầu hoạt động từ khoảng giữa tháng 5/2015. Theo đó, Điền móc nối với các đối tượng ở các tỉnh phía Bắc để họ đưa phụ nữ sang Trung Quốc bán làm vợ đàn ông nước này, mỗi trường hợp Điền được trả từ 10 - 20 triệu đồng.

Sau đó, Điền kêu Cúc tìm phụ nữ có cuộc sống khó khăn mong “đổi đời” giới thiệu cho Điền và trả công mỗi người từ 2 - 3 triệu đồng. Đối tượng Cúc một mặt tự mình tìm phụ nữ, mặt khác Cúc đặt vấn đề với Gái (làm nghề bói toán) rằng, khi phụ nữ đến xem bói thì nói những lời hoa mỹ, hướng về cuộc sống sang, giàu khi lấy chồng Trung Quốc, nếu phụ nữ nào đồng ý thì Gái sẽ giới thiệu đến Cúc và được Cúc trả công 500 ngàn đồng đến 1 triệu đồng mỗi người.


Mỗi cô gái Cúc giới thiệu sẽ được Điền trả công 2 - 3 triệu đồng

Mỗi cô gái Cúc giới thiệu sẽ được Điền trả công 2 - 3 triệu đồng

Bị can Gái là chân rết của Cúc, chuyên mồi chài các cô gái nhẹ dạ, cả tin
Bị can Gái là chân rết của Cúc, chuyên mồi chài các cô gái nhẹ dạ, cả tin

Sau khi xem mặt cô dâu, “khách hàng” đồng ý thì Điền làm thủ tục rồi thuê Hùng với giá 100 - 200 ngàn đồng để đưa các cô gái này xuất cảnh.

Tính đến ngày bị bắt, đường dây này đã bán 9 phụ nữ ở tỉnh Tây Ninh, Bạc Liêu sang Trung Quốc.

Hiện Công an Tây Ninh tiếp tục điều tra và phối hợp với các đơn vị chức năng để giải cứu các nạn nhân hiện đang còn ở Trung Quốc.

Sơn Nhung