Thứ bảy, 12/12/2015 - 20:20

Trà Vinh:

Khởi tố, bắt giam đối tượng dùng dao đâm chết hàng xóm

Dân trí

Ngày 12/12, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, cơ quan này đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trần Ngọc (38 tuổi, ngụ ấp Cần Tiêu, xã Tân Hòa, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh) về hành vi “Giết người”.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, chiều ngày 3/12, trên đường đi nhậu về thì Trần Ngọc gặp anh Lâm Thương (41, ngụ cùng ấp) rồi rủ nhậu tiếp. Tuy nhiên, Thương từ chối và nhắc lại chuyện cũ giữa hai người mâu thuẫn đánh nhau từ khoảng một năm trước.

Hiện trường vụ án mạng
Hiện trường vụ án mạng

Nghe nhắc lại chuyện cũ, Ngọc tức giận về nhà kêu con trai của mình là Trần Sơn (10 tuổi) lấy cho Ngọc một con dao, rồi cả hai cha con cùng đến nhà anh Thương để trả thù. Khi vừa đến nhà, anh Thương bước ra cửa thì bị Ngọc cầm dao đâm thẳng vào bụng. Sau khi gây án, hai cha con cùng bỏ về nhà.  Anh thương bị vết thương khá nặng nên đã tử vong ngay sau đó.

Ông Thạch Na, Trưởng Ban nhân dân ấp Cần Tiêu, xã Tân Hòa cho biết: “Trước đó, giữa Ngọc và Thương trước đó từng xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau được ấp giải quyết, Thương phải bồi thường tiền thuốc cho Trần Ngọc số tiền 1 triệu đồng. Ở địa phương, cả 2 đều nghèo phải đi làm thuê, làm mướn nên khi người chết, người bị bắt vào tù, gia đình 2 bên càng lâm vào khốn khó hơn”.

Minh Giang