Chủ nhật, 16/07/2017 - 21:40

Gia Lai:

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng chém phó công an xã trọng thương

Dân trí

Ngày 16/7, Công an huyện Đức Cơ cho biết, sau khi có kết quả giám định thương tích đối với anh Rơ Lan Tứ (Công an xã Ia Nan) là 14%, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Rơ Châm Hoãn (trú tại làng Bi) về hành vi cố ý gây thương tích và đang cố hồ sơ để tiếp tục xử lý đối tượng về hành vi chống người thi hành công vụ.

Như báo Dân trí đã đưa tin, khoảng 0h15 ngày 27/6, tổ công tác gồm anh Rơ Lan Tứ, Phó trưởng công an xã Ia Nan, anh Huỳnh Chiến Thắng, Phó trưởng công an xã, anh Nguyễn Văn Tịnh công an viên đi tuần tra an ninh trật tự trên địa bàn xã.


Anh Tứ đang điều trị tại Bệnh viện

Anh Tứ đang điều trị tại Bệnh viện

Khi đang tuần tra thì nhóm công an xã phát hiện 3 đối tượng đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, di chuyển ngược chiều. Lực lượng chức năng liền truy đuổi theo, buộc các đối tượng dừng lại kiểm tra.

Tuy nhiên, các đối tượng liên tục dùng dao chém sang hai bên nhằm không cho lực lượng chức năng vượt lên. Anh Tứ đã bắn chỉ thiên 3 phát lên trời để yêu cầu nhóm đối tượng dừng lại, nhưng các đối tượng này đã dùng bình xịt hơi cay, xịt về phía tổ công tác để chạy trốn.

Khoảng 15 phút sau, khi tổ tuần tra đang trên đường quay về trụ sở UBND xã Ia Nan thì bị một nhóm đối tượng do Hoãn cầm đầu đi trên 5 xe máy, trên tay cầm hung khí chặn tổ tuần tra lại và dùng mã tấu chém nhiều nhát vào đầu và người anh Tứ làm anh bị trọng thương phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Phạm Hoàng