Thứ bảy, 01/08/2020 - 17:01

Kon Tum

Khởi tố cựu cán bộ ngân hàng lừa đảo tiền tỷ

Dân trí

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 4 tháng đối với một cựu cán bộ ngân hàng để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, Công an tỉnh Kon Tum nhận được đơn của bà L.T.L (trú tại TP Kon Tum) tố cáo bà Trần Ngọc Liên Ngân (29 tuổi, trú tại phường Thắng Lợi, TP. Kon Tum, nguyên là cán bộ ngân hàng ở tỉnh Kon Tum) đã dùng thủ đoạn gian dối để lừa đảo, chiếm đoạt của bà nhiều tỉ đồng.

Qua đó, Cơ quan cơ quan điều tra xác định, khoảng từ tháng 6 đến tháng 9/2019, bà Ngân nói là có khách hàng cần tiền để đáo hạn ngân hàng nên vay của bà L.T.L 2,3 tỉ đồng, hứa sẽ trả lãi suất cao nên bà L. đồng ý.

Tuy nhiên, bà Ngân không dùng tiền để đáo hạn ngân hàng như thông tin ban đầu mà dùng để tiêu xài cá nhân, không trả nên bà L.T.L làm đơn tố cáo.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra mở rộng. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum cũng kêu gọi những ai là nạn nhân của đối tượng Ngân thì tới cơ quan công an trình báo.

Phạm Hoàng