Thứ bảy, 09/11/2019 - 14:45

Đắk Lắk

Khởi tố đôi tình nhân làm giả giấy tờ đất lừa đảo hàng trăm triệu đồng

Dân trí

Để kiếm tiền, cặp tình nhân đã làm giả sổ đỏ, giả con dấu và đóng giả làm công chứng viên để dễ dàng thế chấp sổ đỏ vay hàng trăm triệu đồng của người dân.

Ngày 8/11, Công an TP.Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can đối với Trương Công Tấn (SN 1993, ngụ xã Hòa Thuận, TP.Buôn Ma Thuột) và Tống Thị Hồng Hạnh (SN 1996, ngụ phường Khánh Xuân, TP.Buôn Ma Thuột) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khởi tố đôi tình nhân làm giả giấy tờ đất lừa đảo hàng trăm triệu đồng - 1
Cặp tình nhân Tấn - Hạnh tại cơ quan công an (ảnh CQĐT)

Theo kết quả điều tra, Tấn và Hạnh là tình nhân của nhau, từ tháng 4/2019 đến tháng 5/2019, do cần tiền tiêu xài, cặp đôi này đã bàn với nhau làm giả giấy tờ đất để mang đi thế chấp vay tiền.

Để thực hiện, Tấn lên internet tìm nơi làm giả giấy tờ và đặt làm giả 3 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đều đứng tên là Tống Thị Hồng Hạnh cùng một bộ dấu giả để đóng vào giấy tờ.

Sau đó, Hạnh đã mang những giấy tờ giả này đi lừa thế chấp để vay của 3 người dân trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột được 445 triệu đồng. Khi Hạnh giao dịch vay tiền, Tấn sẽ giả danh là nhân viên của Văn phòng công chứng tư và trực tiếp nhận làm dịch vụ công chứng tại nhà.

Sau khi có chữ ký người dân, Tấn và Hạnh tiếp tục giả mạo chữ ký để ký trên hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất cùng một số giấy tờ có liên quan rồi dùng con dấu giả để đóng vào giấy tờ.

Hiện vụ việc đang được mở rộng, làm rõ.

Thúy Diễm