Thứ năm, 01/10/2015 - 14:01

Bắc Giang:

Khởi tố kẻ sát hại cháu rồi phân xác phi tang

Dân trí

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt giam 4 tháng đối với đối tượng Đỗ Văn Năm (SN 1948), trú tại thôn Nam Diện, xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang để điều tra tội Giết người.

Trước đó, bị can Năm từng có 3 tiền án  tội trộm cắp tài sản, làm giả con dấu và tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép, mới ra tù vào năm 2014. Nạn nhân trong vụ án là Nguyễn Văn Điểm (42 tuổi, cháu rể của Năm).

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, ngày 20/8, anh Nguyễn Văn Điểm đã bất ngờ mất tích sau đêm uống rượu với chú rể là Đỗ Văn Năm. Đến ngày 26/9, người dân phát hiện một số phần thi thể người tại khu vực suối Nam Diện nên đã báo cáo lên cơ quan chức năng.

Đối tượng Đỗ Văn Năm tại cơ quan điều tra.
Đối tượng Đỗ Văn Năm tại cơ quan điều tra.

Tiếp nhận thông tin, cơ quan Công an huyện Lục Ngạn đã phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về Trật tự xã hội, Phòng Kỹ thuật Hình sự (Công an tỉnh Bắc Giang) vào cuộc xác minh, làm rõ.

Quá trình điều tra, giám định, cơ quan Công an xác định thi thể nạn nhân là anh Nguyễn Văn Điểm.

Đến ngày 28/9, Công an tỉnh Bắc Giang đã xác định được nghi phạm trong vụ án là Đỗ Văn Năm, chú rể của bị hại. Tại cơ quan điều tra, đối tượng Năm đã thừa nhận hành vi phạm tội.


Hiện trường nơi phát hiện nhiều mảnh thi thể của nạn nhân.

Hiện trường nơi phát hiện nhiều mảnh thi thể của nạn nhân.

Theo lời khai ban đầu, trong lúc cả hai đang uống rượu thì giữa  Năm và Điểm đã xảy ra mâu thuẫn. Do Điểm chửi, đòi đập bàn thờ và phá nát nhà của Năm nên đối tượng đã dùng búa đinh sát hại nạn nhân rồi phân xác cho vào 3 bao tải để phi tang.

Sau 38h huy động lực lượng vào cuộc điều tra phá án, đến ngày 28/9, cơ quan chức năng đã làm rõ và bắt giữ Năm.

X. Thái

Tin liên quan

Mới nhất