Thứ bảy, 25/04/2020 - 18:19

Bình Dương:

Khởi tố nhóm đối tượng giả danh công an đi cướp tài sản

Dân trí

Để có tiền tiêu xài, Thuyền và Phước rủ nhau đến đoạn đường vắng trên địa bàn TP Thủ Dầu Một, thị xã Bến Cát và huyện Bàu Bàng để chặn xe, cướp tài sản của người đi đường.

Khởi tố nhóm đối tượng giả danh công an đi cướp tài sản - 1

Hai đối tượng giả danh công an đi cướp tài sản bị khởi tố - Ảnh CABD.

Ngày 25/4, cơ quan CSĐT Công an TP Thủ Dầu Một đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Minh Thuyền (SN 1992, quê Hậu Giang), Thái Văn Tinh (cùng SN 1992, ngụ TPHCM) và Vương Văn Phước (SN 1991, ngụ Bình Dương) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản” và “Tiêu thụ tài sản do người khác trộm cắp mà có”.

Theo điều tra ban đầu, từ sau tết Nguyên đán Canh Tý 2020, do hết tiền ăn xài nên Thuyền và Phước rủ nhau đến đoạn đường vắng người tại địa bàn TP Thủ Dầu Một, thị xã Bến Cát và huyện Bàu Bàng chặn xe và cướp tài sản của người đi đường.

Để thực hiện hành vi, Thuyền và Phước sử dụng xe mô tô đuổi theo ép xe người đi đường, lúc này các đối tượng giả danh là lực lượng công an yêu cầu kiểm tra giấy tờ, sau đó lợi dụng sơ hở của người dân sẽ cướp xe bỏ chạy. Nếu nạn nhân chống cự, hai tên cướp sẽ dùng gậy ba khúc tấn công. 

Đến khi bị bắt, bộ đôi này khai nhận đã thực hiện trót lọt 7 vụ cướp tài sản. Sau mỗi vụ, Thuyền và Phước mang xe qua địa bàn Củ Chi (TP.HCM) bán cho Thái Văn Tinh.

Cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc.

Trung Kiên

Mới nhất

Đáng quan tâm