Thứ năm, 23/05/2019 - 16:41

Bình Thuận

Khởi tố thầy giáo dạy nhạc “nựng” 3 bé gái tiểu học

Dân trí

Trong thời gian dẫn các cháu học sinh tiểu học đi biểu diễn ở Mũi Né, ông Thừa có dùng tay sờ mó cơ thể và hôn các cháu. Ông Thừa cho rằng các cử chỉ trên chỉ là “nựng”, xuất phát từ tình thương chứ không có ý định xâm hại các cháu bé.

Ngày 23/5, tin từ Viện Kiểm sát nhân dân TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cho biết, Cơ quan này đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Minh Thừa (55 tuổi, trú khu phố 3, phường Mũi Né) về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”. Đồng thời Viện cũng áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can Thừa.

Khởi tố thầy giáo dạy nhạc “nựng” 3 bé gái tiểu học - 1

Trước đó, do bức xúc, một phụ huynh đã dùng xe mấy đâm sập cửa kính nhà ông Thừa

Trước đó, vào ngày 15/2, một phụ huynh dẫn theo cháu Y. (11 tuổi, hiện là học sinh tiểu học) đến trụ sở Công an phường Mũi Né trình báo là cháu Y. bị ông Thừa lợi dụng lúc dạy nhạc để dâm ô. Thời điểm xảy ra vụ việc là trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Công an phường Mũi Né đã mời ông Thừa đến lấy lời khai. Quá trình làm việc, bước đầu ông Thừa cho biết mình là thầy dạy nhạc của cháu Y., cháu O. (12 tuổi) và cháu T. (11 tuổi), đều là học sinh tiểu học ở Mũi Né. Trong thời gian dẫn các cháu trên đi biểu diễn ở Mũi Né, ông Thừa có dùng tay sờ mó cơ thể và hôn các cháu. Ông Thừa cho rằng các cử chỉ trên chỉ là “nựng”, xuất phát từ tình thương chứ không có ý định xâm hại các cháu bé.

Ngày 28/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết đã ra quyết định trưng cầu giám định pháp y đối với 3 cháu. Kết quả giám định có 1 bé gái màng trinh bị rách.

Qua xác minh thu thập tài liệu, chứng cứ đã xác định ông Thừa có tổ chức dạy học hát tân nhạc và cổ nhạc tại nhà. Khoảng đầu tháng 11/2018, 3 bé gái cùng trú tại phường Mũi Né, được phụ huynh cho phép đến nhà ông Thừa học hát. Trong khoảng từ 11/11/2018 – 15/2/2019, ông Thừa đã có hành vi dâm ô đối với 3 bé gái.  

Hiện, các cơ quan chức năng địa phương đang phối hợp thu thập các tài liệu chứng cứ nhằm nhanh chóng kết thúc điều tra, đưa vụ án ra xét xử.

Trúc Hà