Thứ hai, 12/12/2016 - 15:00

Đắk Nông:

Lâm tặc dùng dao đe dọa kiểm lâm, cướp xe tang vật

Dân trí

Sáng 12/12, UBND tỉnh Đắk Nông vừa có công văn chỉ đạo yêu cầu Công an tỉnh, Công an huyện Cư Jút khẩn trương điều tra làm rõ hành vi của nhóm lâm tặc có hành vi đe dọa, tấn công lực lượng kiểm lâm để cướp tang vật.

Theo đó, vào tối 21/11, lực lượng Hạt kiểm lâm huyện Cư Jút gồm ông Trần Ngọc Thịnh và Nguyễn Phước Thành trong quá trình tuần tra kiểm soát thì phát hiện 2 đối tượng điều khiển xe máy mang BKS 48 F6-8901 và 47L5-4153 vận chuyển trái phép 9 phách gỗ xẻ, chủng loại gỗ mật, thuộc nhóm IIA.

Tang vật trong một vụ vận chuyển gỗ lậu tại Đắk Nông
Tang vật trong một vụ vận chuyển gỗ lậu tại Đắk Nông

Tổ công tác cùng lực lượng hạt kiểm lâm huyện quyết định đưa tang vật vi phạm về trạm xử lý. Tuy nhiên, khi chuẩn bị đưa tang vật cùng phương tiện vi phạm đi thì có 5 đối tượng cầm dao đến chặt dây thừng buộc gỗ để cướp lại 2 xe máy, đồng thời cầm gậy đe dọa lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ.

Trong 5 đối tượng này, lực lượng chức năng xác định có Nguyễn Phương Duy (trú xã Nam Dong, huyện Cư Jút). Duy là người dí dao vào cổ một cán bộ kiểm lâm huyện Cư Jút đe dọa, trong khi các đối tượng khác dùng gậy uy hiếp các thành viên của tổ công tác, ngăn cản không cho đưa gỗ tang vật về trạm.

Sau đó các đối tượng này còn kéo đến gia đình ông Phạm Ngọc Tùng (cán bộ kiểm lâm huyện) chửi bới, đe dọa người trong gia đình ông Tùng. Khi có lực lượng công an xã Đắk D’rông và người dân can thiệp đám người này mới bỏ đi.

Ông Trần Văn Giảng, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Cư Jút (Đắk Nông) cho biết, ngay sau khi bị 5 đối tượng lạ mặt dùng dao và gậy đe dọa, cướp lại xe tang vật, đơn vị đã báo cáo Chi cục Kiểm lâm, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông. Đến ngày 29/11, đơn vị này có báo cáo, đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý vi phạm.

Dương Phong