Thứ tư, 03/06/2020 - 19:09

Bình Định:

Lời kể của phụ xe khách bị chĩa súng, bắn vào mặt

Dân trí

Liên quan đến vụ nổ súng xảy ra tại Bến xe khách trung tâm Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, Bình Định), trên giường bệnh nạn nhân chưa hết bàng hoàng kể lại giây phút bị đối tượng chĩa súng vào mặt rồi bóp cò.

Lời kể của phụ xe khách bị chĩa súng, bắn vào mặt  - 1

Anh Phúc bị bắn trọng thương

Khoảng 1 cm là viên đạn nằm gọn trong mắt

Ngày 3/6, anh Sử Đoàn Hiền Phúc (40 tuổi, ở phường Thị Nại, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), nạn nhân trong vụ nổ súng ở Bến xe khách trung tâm Quy Nhơn vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Phong và Da liễu Trung ương Quy Hòa. Hiện, sức khỏe anh Phúc đã ổn định, nhưng khi kể về vụ việc anh vẫn chưa hết bàng hoàng.

Lời kể của phụ xe khách bị chĩa súng, bắn vào mặt  - 2

Anh Phúc bị bắn ở gần mắt.

Theo anh Phúc, anh làm phụ xe cho nhà xe Mạnh Mùi, chạy tuyến Quy Nhơn - TP HCM được 2 năm nay. Chiều 2/6, như thường ngày anh thu xếp đồ đạc, đón khách để kịp xuất bến chuyến 19h cùng ngày.

Khoảng 18h10, một xe taxi chở khách từ cổng Bến xe khách trung tâm Quy Nhơn đến khu vực xe Mạnh Mùi đang đỗ. Lúc này, bên cạnh còn có xe Ngọc Th. cũng chạy tuyến Quy Nhơn - TP HCM.

Anh Phúc hỏi vị khách đi Sài Gòn thì đi xe nào. Người khách này nói là đi xe của nhà xe Ngọc Minh. Anh Phúc và một người tên T. là phụ xe của nhà xe Ngọc Th. cùng cho biết chuyến xe đó đã xuất bến. Anh Phúc đã mời người khách này đi xe của nhà xe Mạnh Mùi. Trong khi ông T. mời đi xe Ngọc Th. nhưng người khách này không đồng ý ngồi yên trên xe taxi.

Tuy nhiên, một lát sau, có 1 người tên H. cũng là phụ xe Ngọc Th. tới chửi anh Phúc, bảo tại sao hai, ba người lại đi hỏi một khách đó. Anh Phúc nói lại rằng, ai hỏi thì hỏi nhưng khách thích đi xe nào thì họ đi.

“Ông H. chửi nhưng tôi không nói gì mà trở về khu vực xe mình đang đỗ. Khoảng 15- 20 phút sau, tôi đang xếp hàng lên xe thì nghe tiếng ồn ào và nghe tiếng của ông H. nói: “nó kia, giết chết mẹ nó luôn”. Tôi đang lom khom xếp hàng đâu có biết, khi ngước lên thì thấy người thanh niên này cắt tóc ngắn, đeo khẩu trang bịt kín mặt, mặc áo màu đen, trên tay cầm một cây súng xông thẳng vào tôi.

Lúc đó, bà Mùi (chủ nhà xe Mạnh Mùi) giữ người thanh niên kia lại rồi khuyên can có gì từ từ nói chuyện. Nhưng người thanh niên kia đẩy bà Mùi ra rồi xông vào chĩa súng thẳng vào mặt tôi rồi bắn vào mắt, máu chảy rất nhiều. Tôi ngồi xuống ôm đầu thì người này tiếp tục dùng báng súng đánh vào đầu. Thấy vậy, người dân mới chạy vào can và đưa tôi đi bệnh viện”, anh Phúc kể lại.

“Trong bến xe thì có nhiều xe khách, khi có khách thì phụ xe nào cũng đến mời, còn khách cảm thấy thích xe nào thì đi thôi. Đây là chuyện hàng ngày, hàng giờ ở bến xe, chứ không phải là giành giật khách của nhau. Ông H. có uống rượu rồi nên kiếm chuyện…”, anh Phúc phân trần.

Theo bác sỹ Nguyễn Thượng Hùng, Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa cho biết, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Sử Đoàn Hiền Phúc vào lúc hơn 19h ngày 2/6 trong tình trạng chảy nhiều máu ở vùng mặt. Người nhà bệnh nhân cho biết nạn nhân vừa bị bắn.

Lời kể của phụ xe khách bị chĩa súng, bắn vào mặt  - 3
Xe Mạnh Mùi và xe Ngọc Th. đậu gần nhau ở Bến xe Quy Nhơn.

“Khi tiếp nhận, bệnh nhân tỉnh táo có vết thương vùng mi trên mắt trái dài khoảng 4cm, chảy máu nhiều, có mô dập nát, rách cơ vòng mi. Các bác sĩ tiến hành sơ cứu, cầm máu cho bệnh nhân, sau đó bệnh nhân được chuyển mổ. Hiện sức khỏe của bệnh nhân ổn định, trong ngày sẽ cho bệnh nhân kiểm tra thị lực lại”, bác sĩ Hùng nói.

Như Dân trí đã thông tin, do mâu thuẫn trong việc giành khách tại bến xe Quy Nhơn, khoảng gần 19h ngày 2/6, khi xe khách Mạnh Mùi đậu trong bến để đón khách thì có 2 người đi xe máy đến rút súng bắn vào phụ xe hãng này. Vụ việc khiến ông Sử Đoàn Hiền Phúc (40 tuổi, trú phường Ghềnh Ráng) bị thương, được đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

Được biết, sau khi gây ra vụ việc, H. đã rời khỏi địa phương. Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan Công an TP Quy Nhơn điều tra làm rõ.

Doãn Công