Thứ sáu, 02/10/2015 - 00:15

Quảng Ngãi

Lừa đảo chạy việc, Giám đốc lãnh án 2,5 năm tù

Dân trí

Chiều ngày 1/10, TAND TP Quảng Ngãi cho biết vừa xét xử phiên tòa về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với bị cáo Vũ My My (SN 1987, thôn Hà Tây, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh) và tuyên mức án 2 năm 6 tháng tù.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân TP Quảng Ngãi, bị cáo Vũ My My lập Công ty TNHH Một thành viên Phú Hào Quang (đóng tại đường Nguyễn Công Phương, TP Quảng Ngãi) và giữ chức Giám đốc. Ngành nghề đăng ký kinh doanh gồm Tư vấn và Giới thiệu việc làm.


Bị cáo Vũ My My đứng trước vành móng ngựa sau chuỗi thời gian lừa đảo chạy việc

Bị cáo Vũ My My đứng trước vành móng ngựa sau chuỗi thời gian lừa đảo chạy việc

Mặc dù hoạt động về lĩnh vực việc làm nhưng Vũ My My không đăng ký với Sở Lao động Thương binh và Xã hội. Với cái mác là Giám đốc doanh nghiệp, Vũ My My giới thiệu với người đi xin việc là có quen biết nhiều lãnh đạo cấp cao.

Lợi dụng lòng tin của người đi xin việc, Vũ My My hứa xin việc được tất cả công việc tại các đơn vị nhà nước và ngân hàng. Điển hình như vào ngày 03/4/2013, My ký hợp đồng với ông Nguyễn Sỹ Minh (SN 1957, ngụ thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành) với mục đích xin việc cho con gái – chị Nguyễn Thị Huyền Trang vào làm việc tại một ngân hàng nhà nước, với mức giá thỏa thuận 50 triệu và cam kết đến ngày 30/12/2013 bắt đầu đi làm.

Sau đó, My yêu cầu ông Minh đưa đủ 50 triệu đồng, My không hoàn thành như cam kết và chiếm đoạt số tiền. Qua nhiều lần ông Minh yêu cầu trả lại tiền, My đã trả lại cho ông Minh 24 triệu đồng, còn 26 triệu đồng My không trả lại và chiếm đoạt.

Cũng với hình thức trên, vào tháng 9/2013, Vũ My My ký hợp đồng cam kết với anh Võ Văn Thêm (SN 1986, ngụ xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi) để xin việc cho vợ là chị Dương Thị Ánh Tuyết vào làm việc ở bộ phận kế toán thuộc Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi và cam kết đến ngày 30/4/2014 nhận việc, lộ phí chạy việc với 40 triệu đồng. Sau đó, ông Thêm đã giao cho My 20 triệu đồng, số tiền còn lại sẽ hoàn tất sau khi chính thức nhận việc làm. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền My không thực hiện cam kết mà đã chiếm đoạt số tiền 20 triệu đồng của nạn nhân.

Ngoài ra, bị cáo Vũ My My khai nhận đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 5 trường hợp khác, với tổng số tiền chiếm đoạt 138 triệu đồng.

Vào ngày 30/9, TAND TP Quảng Ngãi mở phiên xét xử bị cáo Vũ My My với tội danh trên. Hội đồng xét xử tuyên bị cáo Vũ My My với mức án 2 năm 6 tháng tù, đồng thời buộc trả lại 110 triệu đồng cho những người bị hại có liên quan.

Hồng Long

Mới nhất