Thứ bảy, 11/06/2016 - 21:25

Hà Tĩnh:

Mâu thuẫn đất đai, nghịch tử đổ xăng đốt cha

Dân trí

Sáng 11/6, Đại tá Nguyễn Trọng Tranh, Trưởng Công an huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đang tạm giữ Phan Huy Việt cùng 2 người phụ nữ để điều tra vụ việc một người đàn ông bị tẩm xăng thiêu sống vào tối qua tại xã Thạch Châu.

Theo đó, khoảng 18h ngày 10/6, người dân thôn An Lộc (xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà) nghe tiếng kêu cứu từ phía nhà ông Phan Văn Tý. Hàng xóm chạy đến hiện trường thì thấy ông Tý đang bị con trai là Phan Văn Việt dùng xăng hắt vào người. Một người đàn ông tên Bắc lao vào can ngăn thì bị Việt dùng một dụng cụ bắn lửa vào người khiến ông Bắc phải chạy ra ngoài.

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc
Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc

Đuổi xong những người ngăn cản, Việt tiếp tục vào nhà tưới xăng lên người ông Tý nhằm thiêu sống bố. Rất may lúc này lực lượng chức năng đã kịp thời đến giải cứu, đưa ông Tý đi bệnh viện. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ một số hung khí tự chế và sợi dây xích sắt.

Nguồn tin từ cơ quan chức năng cho biết, ông Tý cùng vợ con mới chuyển về quê vào đầu năm 2016 sau vài chục năm sinh sống tại miền Tây. Thời gian gần đây vợ và con ông là Phan Huy Việt nhiều lần đòi bán đất để vào lại miền Tây nên dẫn tới mâu thuẫn. Ông Tý thường xuyên bị Việt và vợ đánh đập, khóa chân không cho đi ra ngoài.

Hiện hai người phụ nữ đang bị tạm giam là bà Xang (vợ ông Tý) và bạn gái Việt. Cả hai được cho là đã hỗ trợ Việt tưới xăng đốt bố.

Tiến Hiệp