Thứ ba, 13/08/2019 - 19:08

Đắk Nông:

Mâu thuẫn khi chia đất, một cô giáo bị chồng cũ chém đứt hai tay

Dân trí

Ngày 13/8, thông tin từ VKSND thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Đinh Văn Đương (SN 1972, trú huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về tội “cố ý gây thương tích”

Theo hồ sơ vụ án, năm 2017 chị Trương Thị C. (giáo viên một trường học tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) kết hôn với Đương, hai người có với nhau một người con. Trong thời gian chung sống, hai bên đã phát sinh mâu thuẫn nên tháng 6/2019, Đương và chị C. được TAND thị xã Gia Nghĩa đồng ý cho ly hôn. Hai bên không yêu cầu Tòa án giải quyết phần tài sản chung mà để tự thỏa thuận.

Sau khi ly hôn, hai bên không tự giải quyết được việc phân chia tài sản nên xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp 4ha đất rẫy tại xã Quảng Thành, thị xã Gia Nghĩa. Đất rẫy này vẫn do chị C canh tác.

Ngày 29/7/2019, chị C. thuê 3 người vào cắt cỏ trên rẫy. Khoảng 15h cùng ngày, Đương đi vào rẫy, thấy những người này đang cắt cỏ thì đuổi về và yêu cầu chị C vào rẫy để nói chuyện. Sau đó chị C đi vào rẫy gặp Đương.

Trong khi nói chuyện hai bên phát sinh mâu thuẫn và đánh nhau, Đương dùng dao chém liên tiếp vào hai cổ tay của chị C. làm chị C. bị đứt gần lìa hai bàn tay.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, chị C. được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông cấp cứu, sau đó được chuyển xuống TP.HCM tiếp tục điều trị. Kết quả giám định cho thấy, chị C. bị thương tích 72%.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Dương Phong