Thứ sáu, 01/01/2021 - 16:51

Đắk Nông:

Một luật sư bị bắt để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng

Dân trí

Trung tá Nguyễn Văn Chuyên, Trưởng Công an TP.Gia Nghĩa (Đắk Nông) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, bị can và bắt tạm giam giám đốc, 1 nhân viên Công ty mua bán nợ Kim Ngân.

Giám đốc Công ty mua bán nợ Kim Ngân là luật sư Phương Ngọc Dũng (SN 1982, Đoàn luật sư TP. Cần Thơ) và nhân viên Phạm Xuân Quân (SN 1993) bị bắt để điều tra, làm rõ về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 8/2/2020, Công ty Kim Ngân ký hợp đồng mua bán nợ với chị Đinh Thị Q., trú tại huyện Đắk Song với nội dung chị Q. bán lại số nợ 300 triệu đồng cho Công ty Kim Ngân với số tiền 180 triệu đồng.

Sau khi mua lại số nợ này, Công ty Kim Ngân không thực hiện đúng các quy định của pháp luật về đòi nợ.

Ngày 14/5/2020, trong quá trình đi đòi nợ chị Đặng Thị T. (người nợ của chị Q.), Dũng và Quân cùng nhóm nhân viên của Công ty Kim Ngân đã có hành vi gây rối trật tự công cộng, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn.

Theo công an, Công ty mua bán nợ Kim Ngân (trước đây là Công ty TNHH MTV đòi nợ Kim Ngân) đã nhiều lần bị các cơ quan chức năng xử lý vì những sai phạm trong quá trình hoạt động, trong đó có việc bắt, khởi tố một số đối tượng.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an thành phố Gia Nghĩa tiếp tục điều tra, mở rộng.

PV