Thứ ba, 03/07/2018 - 16:52

Bến Tre

Một luật sư bị tuyên phạt 12 năm tù giam vì chiếm đoạt tiền của thân chủ

Dân trí

Chiều ngày 3/7, TAND tỉnh Bến Tre đã tuyên phạt bị cáo Trần Hữu Kiển (37 tuổi, ngụ xã An Ngãi Trung, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) về tội lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Trần Hữu Kiển
Bị cáo Trần Hữu Kiển

Trước đó, trong hai ngày 27 và 28/6, TAND tỉnh Bến Tre mở phiên xét xử hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Kiển về tội lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của chính thân chủ mình.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre, bà Trương Thị Thu Thủy (ấp Hòa 1, xã Vĩnh Hòa, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) là một trong những người được hưởng thừa kế số tiền khoảng 6 tỷ đồng. Bà Thủy ủy quyền cho Luật sư Trần Hữu Kiển (Trưởng chi nhánh văn phòng luật sư BT– đoàn LS tỉnh Bến Tre) làm người đại diện cho bà tham gia việc chia thừa kế với các đồng thừa kế khác.

Luật sư Kiển đã hoàn thành việc thương lượng với những người có liên quan và nhận số tiền 1,394 tỷ đồng mà bà Thủy hưởng thừa kế. Thay vì theo hợp đồng thì Kiển phải trả lại tiền cho bà Thủy ngay khi nhận được tiền nhưng Kiển đã chiếm đoạt số tiền trên.

Ngày 25/11/2016, bà Thủy chấm dứt hợp đồng, hủy bỏ ủy quyền đối với ông Kiển và tố cáo hành vi chiếm đoạt tài sản của ông Kiển đến cơ quan cảnh sát điều tra. Sau đó, ông Kiển bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra hành vi lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Ngoài mức án 12 năm tù giam, bị cáo Kiển còn bị buộc trả lại cho thân chủ của mình số tiền hơn 1,1 tỷ đồng.

Minh Giang