Chủ nhật, 03/11/2019 - 02:02

Nam thanh niên Trung Quốc làm ăn thua lỗ, sang Lào Cai cướp tiền

Dân trí

Một nam thanh niên Trung Quốc do làm ăn thua lỗ nên sang thành phố Lào Cai rình người sơ hở để cướp tiền nhưng bị nhân dân địa phương và lực lượng Công an tỉnh Lào Cai phối hợp bắt giữ.

Nam thanh niên Trung Quốc làm ăn thua lỗ, sang Lào Cai cướp tiền - 1

Đối tượng Vương Vỹ - Ảnh công an tỉnh Lào Cai cung cấp

Công an tỉnh  Lào Cai cho biết, vào khoảng 19h ngày 1/11, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về 1 vụ cướp tài sản xảy ra tại khu vực đường Phan Bội Châu, tổ 5, phường Lào Cai, thành phố Lào Cai, các tổ công tác của Công an thành phố Lào Cai phối hợp với Công an phường Lào Cai cùng người dân địa phương tiến hành chốt chặn các tuyến đường ra biên giới mà đối tượng có thể tẩu thoát. Sau chưa đầy 20 phút, đối tượng nghi vấn đã bị bắt giữ cùng hung khí và hơn 60.000 Nhân dân tệ.

Tại cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Lào Cai, danh tính đối tượng được làm rõ là Vương Vỹ (sinh năm 1998), quốc tịch Trung Quốc.

Đối tượng khai nhận, do làm ăn thua lỗ ở Trung Quốc nên Vỹ đã có mưu đồ vượt biên sang thành phố Lào Cai của Việt Nam để cướp tài sản. 

Khoảng hơn 18h ngày 1/11, đối tượng Vương Vỹ sang thành phố Lào Cai đi theo 1 người phụ nữ làm nghề đổi tiền ở khu vực Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai về nhà riêng.

Lợi dụng lúc người phụ nữ này sơ hở, Vỹ đã dùng dùi cui điện dí vào người phụ nữ và cướp số tiền 100.000 Nhân dân tệ (tương đương với hơn 300 triệu đồng Việt Nam).

Khi chạy ra ngoài, thấy nhiều người truy đuổi nên Vỹ đã rút một số  tiền ném trở lại để hòng thoát thân. Tuy nhiên, ngay sau đó, đối tượng đã bị người dân và lực lượng công an kịp thời bắt giữ.

Khám người đối tượng Vương Vỹ, lực lượng công an thu giữ 1 dùi cui điện, 1 búa đinh và 65.600 Nhân dân tệ. 

Công an thành phố Lào Cai đang tiếp tục điều tra để xử lý đối tượng Vương Vỹ theo quy định của pháp luật.

Cách đây không lâu, Công an tỉnh  Lào Cai phát hiện, bắt giữ và trao trả cho phía Công an Trung Quốc 7 đối tượng sang thành phố Lào Cai thuê nhà tổ chức đánh bạc trái phép trên mạng với số tiền lên đến nhiều tỷ đồng.

Phạm Ngọc Triển