Chủ nhật, 26/02/2017 - 17:00

Ngày mai, cựu Chủ tịch Oceanbank Hà Văn Thắm cùng 47 bị cáo hầu toà

Dân trí

Ngày mai 27/2, TAND TP Hà Nội mở phiên toà xét xử sơ thẩm đại án kinh tế xảy ra tại Ngân hàng Đại Dương (Oceanbank). Theo đó cựu Chủ tịch HĐQT Hà Văn Thắm cùng 47 bị cáo sẽ hầu toà.

Ngày mai, cựu Chủ tịch Oceanbank Hà Văn Thắm cùng 47 bị cáo hầu toà - 1

Cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đại Dương (Oceanbank), Hà Văn Thắm (SN 1972, quê Bắc Giang), cùng 47 bị đưa ra xét xử 3 tội danh: “Vi phạm quy đinh về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”; “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”; “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Bị cáo Hà Văn Thắm bị cơ quan tố tụng cáo buộc là nhân vật chính gây thiệt hại cho Ngân hàng Oceanbank gần 2.000 tỷ đồng. Đây là một trong 6 đại án kinh tế đang được dư luận quan tâm. Dự kiến TAND TP Hà Nội sẽ xét xử đại án kinh tế này kéo dài một tháng.

Theo cáo buộc, trong quá trình làm Chủ tịch Oceanbank, Hà Văn Thắm cùng các đồng phạm là thuộc cấp tại Ngân hàng này có nhiều vi phạm trong hoạt động tín dụng, gây thiệt hại cho Ngân hàng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chính sách tiền tệ của Nhà nước.

Ngoài Hà Văn Thắm bị đưa ra xét xử, 47 bị cáo còn lại chủ yếu là lãnh đạo tại hội sở ngân hàng và lãnh đạo các chi nhánh, phòng giao dịch của Oceanbank trên toàn hệ thống, lãnh đạo Công ty BSC. Trong các bị cáo phải hầu tòa còn có Nguyễn Xuân Sơn (SN 1962), cựu TGĐ Oceanbank – là đại diện góp vốn của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tại ngân hàng.

Tuấn Hợp