Thứ bảy, 22/02/2020 - 12:06

Bình Định:

Nghi bị người nước ngoài làm “ảo thuật” lấy hơn 20 triệu

Dân trí

Sau khi bị 2 người nước ngoài chủ động tiếp cận nhờ vả và được “lì xì” 2 tờ tiền 1 đô la, khi kiểm tra lại túi xách, người phụ nữ tá hỏa vì hơn 20 triệu đồng đã biến mất.

Ngày 22/2, Công an tỉnh Bình Định cho biết, Công an huyện Phù Mỹ đang vào cuộc điều tra, xác minh tin báo của bà Huỳnh Thị Kim Sang (trú thôn Vĩnh Bình, xã Mỹ Phong) về việc bị mất 20,5 triệu đồng, sau khi tiếp xúc với người nước ngoài lạ mặt.

Theo hồ sơ vụ việc, bà Huỳnh Thị Kim Sang cho biết, chiều 17/2, bà cùng tài xế và phụ xe đi xe tải giao hàng cho các đại lý trên địa bàn. Khi xe của bà dừng để bỏ hàng cho một đại lý trên tuyến quốc lộ 1, đoạn xã Mỹ Hiệp, có xe ô tô du lịch mang biển số địa phương khác cũng dừng lại.

Lúc này, 3 người nước ngoài (2 nam và 1 nữ) bước xuống xe nói chuyện với lái xe. Lo sợ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, bà Sang ra tín hiệu hạn chế tiếp xúc với người lạ nhưng những người này cố tình lại gần nên bà vội vàng lên xe ngồi.

Theo bà Sang, sau đó 2 người (1 nam, 1 nữ) tiến lại nói gì đó, tỏ vẻ khó hiểu và cầm tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng làm điệu bộ như muốn giải thích điều gì.

Thấy chiếc túi xách bà Sang để sau lưng, một người đưa tay lấy ra xấp tiền khoảng trên 40 triệu đồng rồi rút một tờ 500.000 đồng, đối chiếu với tờ tiền của mình rồi trả lại cho bà. Trước khi lên xe, 2 người này còn vui vẻ “lì xì” cho bà Sang 2 tờ tiền mệnh giá 1 USD.

“Sau khi họ đi tôi cảm thấy nghi ngờ, liền kiểm tra lại tài sản thì phát hiện mất 20,5 triệu đồng. Tôi không nhớ rõ biển số chỉ nhớ xe ô tô chở những người đó mang biển 51G”, bà Sang trình báo.

Đây là thủ đoạn của đối tượng là người nước ngoài dàn cảnh lấy tiền người đi đường từng xảy ra ở một số địa phương.

Công an tỉnh Bình Định khuyến cáo, người dân cần nâng cao cảnh giác để phòng ngừa, nếu phát hiện cần báo ngay cho cơ quan công an để điều tra, xử lý.

Doãn Công