Thứ ba, 06/11/2012 - 10:09

Hải Phòng:

Nghi can công an dâm ô trẻ em bị "triệu" đến làm việc tại CQĐT

Dân trí

Sau khi tiếp nhận đơn tố giác của người dân, CQĐT Công an TP Hải Phòng đã “triệu” công an Vũ Văn Quỳnh (SN 1989) đến trụ sở để lấy lời khai làm rõ nghi án Quỳnh bị tố sàm sỡ, dâm ô hàng loạt nữ sinh tại huyện Tiên Lãng.

Thượng tá Phạm Duy Diên - Chánh văn phòng Công an TP Hải Phòng cho biết, ngay sau khi tiếp nhận đơn tố giác của người dân tại Tiên Lãng về việc Vũ Văn Quỳnh (SN 1989) có hành vi dâm ô, sàm sỡ với hàng loạt trẻ em trên địa bàn, Ban Giám đốc Công an TP Hải Phòng đã chỉ đạo làm rõ sự việc.

Để phục vụ cho công tác điều tra, ngày 5/11, CQĐT Công an TP Hải Phòng đã làm việc với công an viên Vũ Văn Quỳnh và lấy lời khai của Quỳnh tại trụ sở Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội của Công an TP Hải Phòng. Đồng thời, cơ quan công an cũng đã tiến hành làm việc với nữ sinh 2 lần bị giở trò đồi bại.

Thượng tá Diên cho biết, sự việc đã được CQĐT vào cuộc thụ lý với quan điểm nhất quán là kiên quyết làm rõ, không bao che sai phạm, xử đúng người đúng tội.

CQĐT Công an TP Hải Phòng đã triệu nghi can Quỳnh đến lấy lời khai.
CQĐT Công an TP Hải Phòng đã "triệu" nghi can Quỳnh đến lấy lời khai.

Trước đó, chiều 3/11, khi phát hiện đối tượng nghi vấn gây ra hàng loạt vụ sàm sỡ, dâm ô với các nữ sinh lảng vảng tại địa phương, anh Cao Văn Hoản - một phụ huynh học sinh ở thôn Ngọc Khánh, xã Tiên Minh (Tiên Lãng) đã tri hô người dân vây ráp đối tượng, dẫn giải đến trụ sở công an xã để giải quyết.

Cháu P.T.D., 12 tuổi nhà ở thôn Ngọc Khánh, xã Tiên Minh cho hay, khoảng 12h30' ngày 25/10, khi D. đi học qua đoạn đường vắng gần cầu Mả Cả thuộc thôn, bất ngờ bị một đối tượng nam thanh niên chặn xe đạp với hành vi sàm sỡ.

Sợ quá, D. bỏ xe chạy thì bị đối tượng đuổi theo kéo áo, D. hoảng loạn kêu cứu thì bị đối tượng đánh chảy máu mặt. Chưa dừng lại ở đó, đối tượng nam này đã đẩy cháu ngã về phía vệ cỏ ven đường khiến cháu D. phải nhảy xuống mương nước hòng thoát thân.

Khi đến trụ sở công an xã Tiên Minh, nhận diện đối tượng, cháu D. cho biết có một số nét gần giống Quỳnh. Khi nhìn thẳng D, nạn nhân rất hoảng sợ và người thân đã phải đưa về nhà.

Theo thầy giáo Đỗ Văn Đoản, có lần ông đã nhìn thấy từ xa một thanh niên có hành vi sàm sỡ một học sinh. Khi thầy giáo đi xe máy đến nơi thì đối tượng đã nhanh chân tẩu thoát, để lại hiện trường là một cháu học sinh đang trong tinh thần hoảng loạn, quần áo xộc xệch...

Hiện sự việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin. 

Quốc Đô