Thứ tư, 24/02/2016 - 12:38

TPHCM:

Nghi can cướp tiệm vàng chiều mùng 4 Tết ở Sài Gòn ra đầu thú

Dân trí

Sau khi cướp tiệm vàng và bỏ trốn, biết bị công an truy lùng gắt gao nên mới đây, nghi can Huỳnh Cao Thắng đã ra đầu thú.

Dùng búa đập tủ kính, cướp tiệm vàng trong 5 giây ở Sài Gòn

Ngày 24/2, Công an huyện Củ Chi, TPHCM cho biết đang tạm giữ nghi can Huỳnh Cao Thắng (32 tuổi, quê Đồng Nai, tạm trú huyện Củ Chi) để điều tra về hành vi “cướp tài sản”.

Thắng được xác định là nghi can gây ra vụ cướp tiệm vàng Thanh Tuyền II ở huyện Củ Chi vào chiều 11/2 (4 Tết).

Nghi phạm Huỳnh Cao Thắng thực hiện hành vi cướp tiệm vàng bị camera ghi lại
Nghi phạm Huỳnh Cao Thắng thực hiện hành vi cướp tiệm vàng bị camera ghi lại

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, khoảng 15h45 chiều 11/2 (4 Tết), ông Nguyễn Hồng Thanh (69 tuổi, chủ tiệm vàng Thanh Tuyền II, số 28 đường số 17, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi) đang ngồi trông coi tiệm vàng thì xuất hiện 1 thanh niên đeo khẩu trang, đi xe gắn máy đến trước tiệm vàng. Bất ngờ thanh niên này xông thẳng vào tiệm vàng, dùng búa đập bể tủ kính trưng bày rồi cướp đi lượng lớn vàng bạc, nữ trang.

Lúc này, ông Thanh tri hô nhờ giúp đỡ. Nghe tiếng kêu cứu, một số người dân xung quanh chạy đến hỗ trợ cùng ông Thanh bắt giữ đối tượng cùng tang vật.

Đáng nói là trong lúc người dân chờ công an đến để bàn giao nghi phạm thì đối tượng lợi dụng sơ hở đã vùng thoát được và bỏ chạy.

Ông Thanh xác nhận số vàng mà nam thanh niên đã cướp nhưng thu hồi được là 15 lượng vàng 18K, ước tính hơn 320 triệu đồng.

Từ thông tin mà nạn nhân và người dân cung cấp, công an xác định Huỳnh Cao Thắng là nghi phạm thực hiện vụ cướp trên nên tiến hành truy bắt.

Tủ kính trưng bày vàng bị đập bể
Tủ kính trưng bày vàng bị đập bể

Biết bị công an đang truy lùng gắt gao nên mới đây, Thắng đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Sau đó Công an huyện Củ Chi đã đưa Thắng đến tiệm vàng Thanh Tuyền II để dựng lại hiện trường phục vụ công tác điều tra.

Đình Thảo

Nghi can cướp tiệm vàng chiều mùng 4 Tết ở Sài Gòn ra đầu thú - 3

Tin liên quan

Mới nhất