Thứ năm, 12/01/2017 - 10:51

Quảng Nam:

Người dân giao nộp hàng trăm khẩu súng tự chế

Dân trí

Tổng cộng có 180 khẩu súng tự chế các loại của người dân dùng để đi săn đã được lực lượng Công an huyện Nam Giang thu hồi.

Sáng 12/1, trao đổi với PV Dân trí, Trung tá Hà Kế Xuyên – Phó trưởng Công an huyện Nam Giang (Quảng Nam) - cho hay, được sự vận động của cơ quan chính quyền địa phương, từ giữa tháng 12/2016 đến nay, người dân địa phương đã tự nguyên giao nộp nhiều khẩu súng tự chế.

Hàng trăm khẩu súng tự chế bắn đạn được Công an huyện Nam Giang thu hồi
Hàng trăm khẩu súng tự chế bắn đạn được Công an huyện Nam Giang thu hồi

Trung tá Hà Kế Xuyên cho biết, hầu hết khẩu súng này đều được người dân dùng để săn bắn thú rừng. Tổng cộng có 180 khẩu súng tự chế các loại đã được lực lượng Công an huyện Nam Giang thu hồi.

Đây là lần đầu tiên, Công an huyện Nam Giang thu hồi được số lượng vũ khí lớn như vậy chỉ trong một thời gian ngắn. Hiện công tác vận động, thu hồi súng trong dân vẫn đang được tiếp tục thực hiện nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Ngoài ra, để người dân trên địa bàn đón Tết cổ truyền vui vẻ, an toàn, Công an huyện Nam Giang cũng đã triển khai các đợt cao điểm trấn áp tội phạm, triệt xóa chuyên án trộm xe gắn máy số lượng lớn; đồng thời còn tổ chức tuần tra, bắt giữ nhiều đối tượng có hành vi vận chuyển gỗ lậu trái phép, gây nguy cơ mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Công Bính

Người dân giao nộp hàng trăm khẩu súng tự chế - 2