Thứ bảy, 14/01/2017 - 14:42

Thanh Hóa:

Nhiều nữ công nhân liên tục bị cướp trên đường về

Dân trí

Thời gian gần đây, nhiều nạn nhân là nữ công nhân trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn và các huyện giáp ranh như: Hà Trung (Thanh Hóa) và Thị xã Tam Điệp (Ninh Bình) liên tục bị các đối tượng dùng dao khống chế cướp tiền và tài sản.

Nạn nhân chủ yếu là các nữ công nhân đi làm ca đêm một mình về khuya, bị các đối tượng đi xe máy ép vào lề đường và dùng dao nhọn khống chế cướp nữ trang bằng vàng, điện thoại di động, tiền mặt….Tình trạng trên xảy ra liên tục khiến cho người dân ở đây vô cùng hoang mang và lo sợ.

Công an thị xã Bỉm Sơn đang kiểm tra tang vật vụ án
Công an thị xã Bỉm Sơn đang kiểm tra tang vật vụ án

Trước tình hình trên Công an Thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) đã huy động lực lượng Cảnh sát hình sự lập án đấu tranh.

Sau một thời gian ngắn theo dõi và rà soát, xác minh các đối tượng hình sự cộm cán, ngày 13/1/2017, 4 đối tượng được cơ quan chức năng xác định nằm trong ổ nhóm cướp tài sản liên tỉnh gồm: Phạm Văn Linh (SN 1988, trú phường Bắc Sơn, Thị xã Bỉm Sơn); Nguyễn Văn Sáng (SN 1989, trú xã Hà Tiến, huyện Hà Trung); Nguyễn Văn Chinh (trú xã Hoàng Đạo, huyện Hoằng Hóa) và Trần Tuấn Anh (SN 1985, trú phường Ninh Sơn, Thành phố Ninh Bình) đã bị bắt giữ.

Các đối tượng và tang vật vụ án
Các đối tượng và tang vật vụ án

Theo kết quả điều tra ban đầu, chỉ tính từ đầu tháng 12/2016 đến khi bị bắt, 4 đối tượng này đã gây ra 15 vụ cướp tài sản trên địa bàn Thị xã Bỉm Sơn, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) và Thị xã Tam Điệp (Ninh Bình).

Hiện Công an Thị xã Bỉm Sơn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam các đối tượng nói trên, đồng thời phối hợp với Công an tỉnh Ninh Bình để tiếp tục điều tra mở rộng.

Nguyễn Thùy