Chủ nhật, 01/12/2019 - 19:25

Đồng Nai:

Nhóm du khách nước ngoài bị cướp khi đi phượt

Dân trí

Thấy nhóm khách nước ngoài ngồi nghỉ ngơi, 2 thanh niên đến bắt chuyện rồi giật điện thoại. Bị nạn nhân chống trả, 2 thanh niên này bỏ đi rồi kêu thêm đồng bọn, lấy hung khí quay trở lại tấn công 2 du khách để cướp tài sản.

Ngày 1/12, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự 3 người gồm: Huỳnh Văn Hùng (33 tuổi, ngụ huyện Thống Nhất, Đồng Nai), Nguyễn Hoàng Huy (26 tuổi) và Nguyễn Thị Tường Vi (36 tuổi, cả 2 cùng ngụ huyện Trảng Bom, Đồng Nai) để điều tra vụ cướp tài sản của nhóm du khách người nước ngoài.

Nhóm du khách nước ngoài bị cướp khi đi phượt - 1
Nguyễn Hoàng Huy bị bắt và đưa về trụ sở cơ quan công an
Nhóm du khách nước ngoài bị cướp khi đi phượt - 2
Đối tượng Huỳnh Văn Hùng

Theo điều tra ban đầu, khoảng 17h ngày 22/11, ông Wang Zhi Ming (60 tuổi) và bà Guo Ai Hua (65 tuổi) cùng 3 người khác đều có quốc tịch Trung Quốc đi du lịch phượt trên địa bàn huyện Trảng Bom. Khi đạp xe đến khu vực 1 trạm dừng chân đang bỏ hoang ở ấp Hưng Bình, xã Hưng Thịnh, huyện Trảng Bom thì nhóm khách dừng lại để nghỉ ngơi và ăn cơm.

Lúc này, có 2 thanh niên (1 nam và 1 nữ) đến giả vờ bắt chuyện với nhóm du khách. Sau đó, đối tượng nữ bất ngờ giật điện thoại của bà Guo Ai Hua. Khi hai bên đang giằng co thì đối tượng nam dùng thanh sắt đánh vào người bà Guo Ai Hua để giải thoát cho đồng bọn.

Sau khi xảy ra sự việc khoảng 15 phút, lại có 3 nam thanh niên đi trên một xe gắn máy quay lại địa điểm này và mang theo hung khí tìm đánh ông Wang Zhi Ming và bà Guo Ai Hua. Để tự vệ, ông Wang Zhi Ming đã lấy một khúc gỗ ở hiện trường chống trả.

Trong lúc 2 bên xảy ra xô xát, 1 thanh niên trong nhóm 3 người đi trên xe gắn máy đã mở túi xách treo trên xe đạp của ông Wang Zhi Ming, lấy đi một điện thoại di động iPhone 7. Sau đó, các đối tượng lên xe nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Tiếp nhận thông tin, Công an huyện Trảng Bom tiến hành truy xét và bắt khẩn cấp 3 đối tượng gây ra vụ việc trên. Bước đầu, 3 đối tượng thừa nhận hành vi của mình. Được biết, các đối tương đều nghiện ma túy nên tiến hành cướp tài sản để bán lấy tiền mua ma túy sử dụng.

Văn Thắng

Mới nhất