Thứ hai, 13/04/2020 - 02:03

Nhóm luật sư đưa nghi can ra công an đầu thú

Dân trí

Khi biết có người tử vong sau cuộc ẩu đả tại quán nhậu, nghi can V.B.D. bỏ trốn về Cần Thơ. Mới đây, D. thông qua nhóm luật sư xin ra đầu thú.

Chiều 12/4, luật sư Đ.K.L (Đoàn luật sư TPHCM) cho biết, ông cùng các đồng nghiệp thuộc Đoàn luật sư TPHCM đã đưa nghi can V.B.D. (sinh năm 2000, ngụ TP Cần Thơ) liên quan vụ ẩu đả trên địa bàn TPHCM đến đầu thú công an.

Nhóm luật sư đưa nghi can ra công an đầu thú - 1
Nhóm luật sư đưa nghi can ra đầu thú.

Ngày 11/4, các luật sư tại TPHCM nhận được yêu cầu của gia đình D., liền đến nhà nghi can ở TP Cần Thơ. Tại gia đình, D. trình bày có liên quan 1 vụ án mạng xảy ra tại quán 3 Cây Xoài, đường D4 khu Him Lam thuộc phường Tân Hưng quận 7, TPHCM khiến 1 người tử vong.

Theo nghi can D. thuật lại, khoảng 22h ngày 15/1, trong lúc ăn nhậu tại quán 3 Cây Xoài thì D. và những người ngồi chung bàn có ẩu đả với nhóm thanh niên ngồi bàn nhậu cạnh bên, sau đó tất cả rời khỏi hiện trường.

Đến hôm sau thì D. được biết trong cuộc ẩu đả có 1 người tử vong. D. liền trốn về nhà tại TP Cần Thơ và nói dối gia đình là tạm nghỉ làm do mùa dịch. Tuy nhiên, sau đó D. đã quyết định nói thật sự việc và nhờ gia đình liên hệ luật sư để đưa ra đầu thú.

Nhóm luật sư đưa nghi can ra công an đầu thú - 2
Nghi can D. cùng luật sư tại công an.

Gia đình D. đã liên lạc luật sư ở TPHCM và các luật sư đã về Cần Thơ để tiếp nhận sự việc, đưa D. ra Công an huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) đầu thú.

Ngay trong đêm qua (11/4), các điều tra viên thuộc Công an TPHCM đã về Cần Thơ để tiếp nhận đối tượng D., đồng thời triển khai việc hoàn tất các thủ tục di lý đối tượng về TPHCM phục vụ công tác điều tra.

Xuân Duy