Thứ sáu, 08/11/2019 - 13:35

Quảng Nam

Nhóm trai làng chém 2 anh em trọng thương trong tiệc sinh nhật

Dân trí

Ngày 8/11, Công an huyện Thăng Bình (Quảng Nam) xác nhận, đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố một nhóm 5 đối tượng về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Các nghi phạm gồm Võ Như Vực (18 tuổi), Huỳnh Văn Hận (16 tuổi), Dương Minh Thanh (25 tuổi), Phan Duy Khánh (19 tuổi) , Nguyễn Duy Đông (18 tuổi), tất cả cùng trú xã Bình Dương, huyện Thăng Bình, Quảng Nam).

Nhóm trai làng chém 2 anh em trọng thương trong tiệc sinh nhật

Các nghi can đã dùng hung khí nóng chém anh Lai và Tùng bị thương nặng

Theo hồ sơ vụ việc, trước đó vào tối ngày 1/11, tại nhà ông Võ Văn Trị (SN 1963, trú thôn Duy Hòa, xã Bình Minh, huyện Thăng Bình), xảy ra vụ xô xát bằng hung khí khiến 2 anh em Võ Văn Lai (24 tuổi) và Võ Văn Tùng (27 tuổi) bị thương nặng phải chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu.

Nhóm trai làng chém 2 anh em trọng thương trong tiệc sinh nhật - 2
Nhóm trai làng chém 2 anh em trọng thương trong tiệc sinh nhật - 3

Vũ khí nóng của nhóm thanh niên bị công an thu giữ

Sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Thăng Bình đã có mặt để bảo vệ hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng. Từ lời khai của nhân chứng, lực lượng công an xác định được các nghi can gồm Dương Minh Thanh,Võ Như Vực, Huỳnh Văn Hận, Nguyễn Duy Đông và Phan Duy Khánh, tất cả cùng trú xã Bình Dương, huyện Thăng Bình. Sau khi gây án, các đối tượng đã bỏ trốn.

Một ngày sau, Công an huyện Thăng Bình phát hiện được các đối tượng nên mời về trụ sở công an làm việc. Tại đây, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Theo kết quả điều tra ban đầu, giữa Lai và nhóm đối tượng trên có quen biết nhau. Do có mâu thuẫn từ trước nên trong lúc diễn ra tiệc sinh nhật của Lai, nhóm đối tượng này đã cầm hung khí sang nhà chém Lai cho hả giận. Thấy em trai bị đánh, anh Tùng đến can ngăn cũng bị chém gây nhiều thương tích.

Quá trình điều tra, lực lượng công an thu giữ thêm 2 thanh kiếm, 2 con dao và 1 khẩu súng ngắn của các đối tượng dùng để gây án.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Thăng Bình tiếp tục điều tra, làm rõ.

Công Bính

Nhóm trai làng chém 2 anh em trọng thương trong tiệc sinh nhật - 4

Mới nhất

Đáng quan tâm