Thứ năm, 17/04/2014 - 17:06

Nghệ An:

Nhóm trộm trâu sa lưới

Dân trí

Lợi dụng khu vực đồi núi vắng vẻ, các đối tượng đột nhập vào và bắt trộm trâu bò. Khi đang đưa gần 10 con trâu, bò đi tiêu thụ thì nhóm trộm này bị lực lượng chức năng bắt giữ.

3 đối tượng trộm trâu tại cơ quan điều tra.

3 đối tượng trộm trâu tại cơ quan điều tra.

Chiều ngày 17/4, đại tá Trần Ngọc Sơn - Phó Trưởng công an thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) cho biết, cơ quan này đã khởi tố vụ án trộm cắp tài sản và tạm giữ hình sự đối với 3 đối tượng trong vụ án trộm trâu vừa xảy ra trên địa bàn.

Trước đó, vào khoảng 23h đêm ngày 14/4, lực lượng công an bắt quả tang đối tượng Lê Đăng Hải (SN 1962, trú khối 9, phường Quỳnh Thiện) và Lê Đình Hiển (SN 1963) và Đậu Minh Cẩn (SN 1962) đều trú tại xã Quỳnh Trang (thị xã Hoàng Mai) đang đưa 10 con bò đi tiêu thụ. Đây là tang vật của một vụ trộm mà các đối tượng đã thực hiện trước đó tại xã Quỳnh Tân (huyện Quỳnh Lưu). Đàn trâu bò trong vụ trộm này có giá trị gần 200 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận thường tới các khu vực đồi núi, địa hình vắng vẻ ít người qua lại và đột nhập vào nhà các hộ dân để trộm trâu, bò. Số trâu bò sau khi trộm được sẽ tập kết tại một nơi và được đưa đi tiêu thụ vào đêm khuya để tránh sự phát hiện của người dân cũng như lực lượng chức năng.

Cơ quan điều tra nhận định đây không phải là vụ trộm đầu tiên mà các đối tượng này thực hiện. Hiện vụ án đang được điều tra mở rộng.

Vĩnh Khang