Quảng Nam

Nữ Phó giám đốc chi nhánh ngân hàng bị tố lừa đảo hàng tỉ đồng

Dân trí Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đang thụ lý điều tra, xác minh đơn tố cáo Phó Giám đốc một chi nhánh ngân hàng trên địa bàn có hành vi vay, mượn tiền của nhiều người nhưng không trả và bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Người bị tố cáo là bà P.T.N.Nh. (SN 1987, trú TP Tam Kỳ, Quảng Nam). Bà Nh. khi vay mượn tiền của nhiều người là Phó Giám đốc chi nhánh một ngân hàng đóng trên địa bàn TP Tam Kỳ, Quảng Nam. Hiện bà đã bỏ trốn, điện thoại liên lạc bị cắt.

Nữ Phó giám đốc chi nhánh ngân hàng bị tố lừa đảo hàng tỉ đồng - 1

Bà Nh. viết giấy mượn tiền 1,9 tỷ đồng của bà H.

Theo đơn tố cáo của bà N.T.P. (trú phường Phước Hòa, TP Tam Kỳ) gởi cơ quan công an, bà là một trong vài người cho bà Nh. vay mượn tiền nhiều nhất và gia đình bà quen thân với bà Nh.

“Sau nhiều lần bà Nh. gặp gỡ, tạo niềm tin, đặt vấn đề hỏi tôi mượn tiền nhưng tôi không có, bà Nh. nói với tôi là hiện nay đang rất cần tiền trong một thời gian ngắn, khoảng nửa tháng hay chậm nhất là 1 tháng là bà có tiền về và nói tôi cố gắng xoay mượn ở đâu giúp cho bà vì bà đang kẹt nhất thời để cho khách hàng tiềm năng của mình mượn đáo hạn nợ”, bà P. trình bày trong đơn.

Nữ Phó giám đốc chi nhánh ngân hàng bị tố lừa đảo hàng tỉ đồng - 2

Bà P.T.N.Nh., người bị tố cáo lừa đảo nhiều người với số tiền hàng tỉ đồng

Bà Nh. giải thích với nạn nhân: “Cho vay đáo hạn nên không bao giờ mất, hơn nữa bà cũng là người chịu mọi trách nhiệm thẩm định cho các hồ sơ này, vợ chồng chị P. hoàn toàn yên tâm…”.

Bà Nh. còn thuyết phục bà P. là mình kinh doanh bất động sản, có nhiều tài sản có giá trị ở TP Tam Kỳ và 1 xe ô tô hiệu CRV biển số 92A-165… Ngoài ra bà còn mua nhiều lô đất có giá trị cao. Bên cạnh đó, bà Nh. còn mở Công ty quảng cáo cho chồng bà làm giám đốc…

Vì tin lời bà Nh. và là Phó Giám đốc một chi nhánh ngân hàng tại Tam Kỳ nên bà P. đã đi vay mượn tiền để cho bà Nh. mượn nhiều lần. Những lần đầu thì vài trăm triệu, khi đến hẹn, bà Nh. trả đủ gốc lẫn lãi. Khi đã tạo được lòng tin, trong 2 ngày 24 và 26/8/2019, bà Nh. đã mượn bà P. tổng cộng 2 tỷ đồng.

Nữ Phó giám đốc chi nhánh ngân hàng bị tố lừa đảo hàng tỉ đồng - 3

Một phần nội dung tin nhắn bà Nh. nói chuyện với nạn nhân

Không như những lần trước cứ đến ngày là bà Nh. trả trả nợ theo đúng hẹn. Còn lần này, đến thời hạn trả nợ nhưng bà Nh. không trả lại tiền cho bà P. mà chỉ điện thoại và nhắn tin hứa hết lần này đến lần khác…

Khi bà P. đến ngân hàng nơi bà Nh. công tác thì bà tránh mặt, đến nhà riêng thì vợ chồng bà không có nhà, điện thoại nhiều lần không nghe máy…

“Tôi nhận thấy, bà Nh. không phải là người không có khả năng thanh toán, mặc dù có điều kiện nhưng đến hạn trả nợ thì bà Nh. cố tình không trả. Bà Nh. đã lợi dụng mối quan hệ quen biết, đưa ra những thông tin thuyết phục để cho tôi tin tưởng mà giao tiền cho bà. Sau khi nhận được tiền của tôi thì bà Nh. né tránh không chịu trả, nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản của tôi. Vì vậy, qua đây tôi đề nghị cơ quan chức năng xử lý hành vi lừa đảo của bà Nh.”, bà P. trình bày trong đơn.

Một nạn nhân khác là bà T.H. (SN 1986, trú phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ). Bà T.H. trước đây từng là bạn thân và cũng là đồng nghiệp với bà Nh. Sau khi nghe những lời ngon ngọt, bà H. đã nhiều lần đưa tiền cho bà Nh. mượn. Lần cuối cùng là ngày 18/9/2019, bà Nh. đã viết giấy mượn tiền của bà H. 1,9 tỷ đồng, thời gian trả trong vòng 30 ngày.

Đến ngày hẹn trả, bà H. không thấy bà Nh. mang tiền trả nên điện hỏi thì đối tượng hứa hẹn. Sau nhiều lần thất hứa, bà H. đến nhà, rồi đến ngân hàng nơi bà Nh. làm việc để tìm nhưng bà Nh. lánh mặt.

Số tiền 1,9 tỉ đồng của bà T.H. không biết đến bao giờ mới được nhận lại. Tiền đòi không được còn nhận những lời khó nghe nên bà T.H. làm đơn gửi cho Công an tỉnh Quảng Nam nhờ can thiệp.

Ngoài những trường hợp trên, Công an Quảng Nam xác minh còn nhiều nạn nhân khác đã đưa tiền cho bà Nh. vay mượn nhưng vì sợ ảnh hưởng đến công việc, gia đình nên họ không dám đứng ra tố cáo.

Theo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam, sau nhiều lần triệu tập nhưng bà P.T.N.Nh. không đến làm việc, điện thoại thì tắt máy. Phóng viên cũng nhiều lần gọi vào số máy của bà Nh. do các nạn nhân cung cấp nhưng đều tắt máy.

Công an Quảng Nam thông báo nếu cá nhân, tổ chức nào biết bà Nh. ở đâu thì cung cấp thông tin cho Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Nam, hoặc những ai là bị hại của bà Nh. thì nên đến Công an tỉnh Quảng Nam để làm việc.

Công Bính

Nữ Phó giám đốc chi nhánh ngân hàng bị tố lừa đảo hàng tỉ đồng - 4
MỚI NHẤT
Chứng hoang tưởng khiến người mẹ kế sát hại bé trai 6 tuổi?
Chứng hoang tưởng khiến người mẹ kế sát hại bé trai 6 tuổi?

Cháu Thanh bảo với mẹ kế là muốn ăn mía và chạy vào vườn mía gần đường. Khi vào vườn mía, mẹ kế liền kéo tay cháu Thanh rồi dùng dao đâm vào người cháu.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 07:29

Tranh chấp hợp đồng đặt cọc môi giới đất nền, 2 doanh nghiệp đưa nhau ra tòa
Tranh chấp hợp đồng đặt cọc môi giới đất nền, 2 doanh nghiệp đưa nhau ra tòa

(Dân trí) - HĐXX đã quyết định không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của Công ty Bách Đạt An về việc hủy hợp đồng với Công ty Hoàng Nhất Nam, đồng thời đình chỉ yêu cầu phản tố của Công ty Hoàng Nhất Nam.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 02:04

Có hành vi cho vay nặng lãi, 5 đối tượng bị khởi tố
Có hành vi cho vay nặng lãi, 5 đối tượng bị khởi tố

(Dân trí) - Do có hành vi cho vay nặng lãi, 5 đối tượng đã bị Công an TP Hải Phòng khởi tố bị can để điều tra về tội cho vay nặng lãi.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 12:39

Tại sao không phạt tù nghệ sĩ Hồng Tơ?
Tại sao không phạt tù nghệ sĩ Hồng Tơ?

(Dân trí) - Theo đại diện Viện KSND TPHCM, hành vi phạm tội của Hồng Tơ thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, số tiền đánh bạc không lớn, quá trình điều tra bị cáo thành khẩn khai báo, có nhân thân tốt nên áp dụng hình phạt tiền thay vì phạt tù đối với bị cáo.

Thứ năm, 28/11/2019 - 07:53

Giám đốc công ty gây sai phạm tại khu dân cư Nọc Nạng lãnh 12 năm tù
Giám đốc công ty gây sai phạm tại khu dân cư Nọc Nạng lãnh 12 năm tù

(Dân trí) - Ngày 28/11, TAND tỉnh Bạc Liêu đưa ra xét xử đối với Nguyễn Việt Trung (SN 1984, ngụ TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, là Giám đốc Công ty TNHH Thiên Phúc) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thứ năm, 28/11/2019 - 05:18

Số phận pháp lý các cựu cán bộ ngân hàng bị treo gần 10 năm
Số phận pháp lý các cựu cán bộ ngân hàng bị treo gần 10 năm

(Dân trí) - Nguyên lãnh đạo Ngân hàng liên doanh Việt Nga và cấp dưới bị cáo buộc gây thiệt hại 120 tỉ đồng, đáng chú ý án kéo dài 10 năm, với 7 lần trả hồ sơ nhưng vẫn chưa thể khép lại.

Thứ năm, 28/11/2019 - 05:15

Tạm giữ hình sự nghi phạm chém thanh tra giao thông
Tạm giữ hình sự nghi phạm chém thanh tra giao thông

(Dân trí) - Khi hai thanh tra giao thông tỉnh Đồng Tháp đang thực hiện việc kiểm tra giải phóng lấn chiếm hành lang lộ giới quốc lộ 30 (xã An Bình A, thị xã Hồng Ngự), bất ngờ đối tượng Hùng dùng gạch ném vào xe, sau đó còn dùng dao chém 2 thanh tra giao thông, gây thương tích.

Thứ năm, 28/11/2019 - 05:14

Nữ tạp vụ Viện Kiểm sát Tối cao lừa đảo hàng trăm triệu đồng
Nữ tạp vụ Viện Kiểm sát Tối cao lừa đảo hàng trăm triệu đồng

(Dân trí) - Lợi dụng danh nghĩa làm việc tại Cơ quan đại diện phía Nam Viện KSND Tối cao, nữ tạp vụ đưa nhiều người “vào tròng” khi tung tin sai sự thật về khả năng xin việc làm, mua xe hơi hóa giá trong cơ quan nhà nước.

Thứ năm, 28/11/2019 - 04:30

Thuê tài xế xe ôm làm giả “sổ đỏ” để chuyển nhượng chiếm đoạt tiền tỷ
Thuê tài xế xe ôm làm giả “sổ đỏ” để chuyển nhượng chiếm đoạt tiền tỷ

(Dân trí) - Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bạc Liêu vừa hoàn tất cáo trạng, đề nghị truy tố 2 vợ chồng ở Bạc Liêu thuê người làm giả “sổ đỏ” để chuyển nhượng, thế chấp nhằm chiếm đoạt tiền của nhiều người.

Thứ năm, 28/11/2019 - 04:28

Thanh niên dàn cảnh trộm 23 triệu đồng của cụ bà trong bệnh viện
Thanh niên dàn cảnh trộm 23 triệu đồng của cụ bà trong bệnh viện

(Dân trí) - Làm cháo dính lên tóc của bà Khinh, Nghĩa đưa nạn nhân vào phòng tắm rồi móc túi lấy 23 triệu đồng cùng điện thoại di động.

Thứ năm, 28/11/2019 - 04:08

Kẻ phóng hỏa đốt nhà người tình khiến 2 thiếu nữ tử vong lĩnh án tử
Kẻ phóng hỏa đốt nhà người tình khiến 2 thiếu nữ tử vong lĩnh án tử

(Dân trí) - Níu kéo tình cảm bất thành, Thụ liền mang 2 lít xăng đột nhập vào cửa hàng của người tình rồi phóng hỏa khiến hai thiếu nữ ngủ trong cửa hàng tử vong.

Thứ năm, 28/11/2019 - 03:02

Phát hiện vợ tử vong với vết cắt cổ, chồng treo cổ tại nhà riêng
Phát hiện vợ tử vong với vết cắt cổ, chồng treo cổ tại nhà riêng

(Dân trí) - Sau khi cuộc gọi bất thường từ anh Th., người anh trai vội chạy sang nhà thì bàng hoàng phát hiện em dâu tử vong với vết cắt trên cổ, còn em trai trong tư thế treo cổ.

Thứ năm, 28/11/2019 - 02:56

ĐÁNG QUAN TÂM
Trộm chốt cửa nhà dân, phá 5 lớp khoá lấy 2 xe ba gác
Trộm chốt cửa nhà dân, phá 5 lớp khoá lấy 2 xe ba gác

(Dân trí) - Dùng dây kẽm chốt cửa bên ngoài để gia chủ không thể truy đuổi, 2 đối tượng đi sang phá 5 lớp khoá ở nhà kho để trộm 2 xe ba gác trị giá hơn 100 triệu đồng.

Thứ năm, 28/11/2019 - 02:46

Xét xử vụ AVG: Biệt phái 3 Kiểm sát viên cao cấp
Xét xử vụ AVG: Biệt phái 3 Kiểm sát viên cao cấp

(Dân trí) - Viện KSND Tối cao quyết định biệt phái 3 kiểm sát viên cao cấp về Viện KSND thành phố Hà Nội để thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa sơ thẩm vụ MobiFone mua 95% cổ phần của AVG.

Thứ năm, 28/11/2019 - 02:24

Kéo nhau đến cuộc họp chi bộ chửi bới, 2 bị cáo lãnh án
Kéo nhau đến cuộc họp chi bộ chửi bới, 2 bị cáo lãnh án

(Dân trí) - Do bức xúc trong việc thu hồi đất dự án, trong lúc hội nghị chi bộ đang diễn ra thì một số người dân khu phố Trung Kỳ (phường Trung Sơn, TP Thanh Hóa) đã kéo nhau đến cổng trụ sở Nhà văn hóa chửi bới gây mất trật tự do .

Thứ năm, 28/11/2019 - 01:34

Nhóm đối tượng tổ chức để người khác trốn đi nước ngoài lĩnh án
Nhóm đối tượng tổ chức để người khác trốn đi nước ngoài lĩnh án

(Dân trí) - Sau khi mua tàu cá, 3 bị cáo đã đưa 14 người khác cùng vượt biên sang Úc bằng đường biển, chi phí mỗi người từ 100 đến 150 triệu đồng. Sau 1 tháng, nhóm người đã vào đến nội địa Úc, tuy nhiên bị cảnh sát nước này phát hiện, bắt giữ và trục xuất về Việt Nam.

Thứ năm, 28/11/2019 - 01:28

Tài xế tông chết 4 người dừng đèn đỏ lĩnh 12 năm tù
Tài xế tông chết 4 người dừng đèn đỏ lĩnh 12 năm tù

(Dân trí) - TAND huyện Bến Lức đã tuyên phạt Phạm Thành Hiếu 12 năm tù về hành vi “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”. Hiếu bị cấm hành nghề lái xe 3 năm sau khi chấp hành bản án. Công ty Hiếu làm việc cũng buộc phải bồi thường thêm cho các gia đình bị hại 2,4 tỉ đồng.

Thứ năm, 28/11/2019 - 12:02

Hà Nội: Nam thanh niên làm trò đồi bại với bé gái chưa đầy 13 tuổi
Hà Nội: Nam thanh niên làm trò đồi bại với bé gái chưa đầy 13 tuổi

(Dân trí) - Thấy bé gái hàng xóm phổng phao dù chưa đầy 13 tuổi, Vũ Văn Khuyến hai lần dụ dỗ cháu bé đến nơi vắng vẻ để làm trò đồi bại.

Thứ năm, 28/11/2019 - 11:58

Hai đối tượng cứa cổ tài xế taxi cướp tài sản
Hai đối tượng cứa cổ tài xế taxi cướp tài sản

(Dân trí) - Thiếu tiền tiêu xài, Hậu và Tú thuê taxi đi từ TPHCM xuống Long An, đến khu vực vắng tại thị trấn Bến Lức, hai đối tượng kề dao vào cổ tài xế gây rách cổ, nhằm cướp tiền.

Thứ năm, 28/11/2019 - 11:54

Tuyên án kẻ dùng "bom xăng" thiêu vợ
Tuyên án kẻ dùng "bom xăng" thiêu vợ

(Dân trí) - Sáng ngày 28/11, TAND tỉnh Phú Yên mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trần Thuận Thuyên (SN 1984, trú tại Phú Hòa, Phú Yên) về tội giết người và hủy hoại tài sản.

Thứ năm, 28/11/2019 - 11:47

Một doanh nghiệp bị tố trộm cắp gần 25 tỉ đồng tiền điện
Một doanh nghiệp bị tố trộm cắp gần 25 tỉ đồng tiền điện

(Dân trí) - Ngành điện thành phố Hải Phòng vừa nêu đích danh một doanh nghiệp đã sử dụng phương thức thủ đoạn khá tinh vi để trộm cắp tới gần 25 tỉ đồng tiền điện. Đơn vị này đã đề nghị công an vào cuộc.

Thứ năm, 28/11/2019 - 11:35

Thuê xe 7 chỗ vận chuyển 250 kg pháo về bán kiếm lời
Thuê xe 7 chỗ vận chuyển 250 kg pháo về bán kiếm lời

(Dân trí) - Kiểm tra chiếc xe 7 chỗ, tổ công tác phát hiện có 15 thùng cát tông chứa đầy pháo nổ với tổng trọng lượng gần 250 kg.

Thứ năm, 28/11/2019 - 09:59

Đánh chết Trung tá công an vì nghi sàm sỡ, lãnh án 10 năm tù
Đánh chết Trung tá công an vì nghi sàm sỡ, lãnh án 10 năm tù

Lời nói sau cùng, Sơn cúi đầu xin lỗi gia đình bị hại. Đồng thời xin giảm nhẹ hình phạt để sớm về với gia đình vì một mình vợ bị cáo không có khả năng khắc phục bồi thường.

Thứ năm, 28/11/2019 - 09:41

Vụ Chánh án tham ô tài sản: Hoãn phiên tòa vì vắng hơn 120 người liên quan
Vụ Chánh án tham ô tài sản: Hoãn phiên tòa vì vắng hơn 120 người liên quan

(Dân trí) - Sáng ngày 28/11, TAND tỉnh Phú Yên mở phiên xét xử sơ thẩm nguyên Chánh án TAND tỉnh này cùng 3 thuộc cấp với tội danh tham ô tài sản. Tuy nhiên do vắng mặt nhiều người có quyền và nghĩa vụ liên quan, người làm chứng nên phiên tòa phải hoãn.

Thứ năm, 28/11/2019 - 09:41