Thứ bảy, 09/11/2019 - 09:26

TPHCM

Nữ Việt kiều đứng sau kế hoạch sát hại Quân "xa lộ"

Dân trí

Mâu thuẫn trong việc làm ăn, nữ Việt kiều 28 tuổi được cho là đã nhờ giang hồ giải quyết dẫn đến Quân “xa lộ” bị truy sát, tử vong.

Liên quan đến vụ Mai Văn Quân (tự Quân “xa lộ”, sinh năm 1965, ngụ quận Thủ Đức) bị truy sát tử vong, trong chiều ngày 8/11, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và truy bắt các đối tượng còn lại để điều tra.

Trước đó, công an đã bắt 6 đối tượng trong nhóm truy sát Quân “xa lộ” và tạm giữ 4 đối tượng khác có liên quan.

Nữ Việt kiều đứng sau kế hoạch sát hại Quân xa lộ - 1
Thượng tá Nguyễn Đăng Nam, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM thông tin vụ án tại buổi khen thưởng chiều 8/11

Thượng tá Nguyễn Đăng Nam, Trưởng Phòng PC02 cho biết, nguyên nhân vụ việc xuất phát từ việc làm ăn giữa Võ Thuỳ Linh (sinh năm 1991, Việt kiều Úc) với người đàn ông N.A.T. (sinh năm 1984, ngụ quận 1).

Trong quá trình làm ăn, Linh cho rằng T. nợ 35 tỷ đồng, còn ông T. cho rằng nữ Việt kiều nợ mình 40 tỷ đồng. Do hai bên không tìm được tiếng nói chung nên nhờ giang hồ giải quyết.

Tối ngày 4/11, Linh cùng đối tượng giang hồ tên Sử và 2 đàn em của người này nhậu ở một quán trên địa bàn quận Thủ Đức. Tại đây, Linh kể cho Sử nghe về việc T. nợ tiền nhưng không trả. Sau đó, Sử gọi điện cho người đàn ông có tên Hoàng “điên” để yêu cầu người này nhắc T. trả tiền cho Linh.

Thời điểm này, T. đi xe ngang quán nhậu nhìn thấy ô tô của Linh đậu trước quán nên nghĩ rằng Linh ở bên trong nên gọi điện cho Quân “xa lộ” đến giải quyết.

Đến khoảng 22h cùng ngày, nhóm của Linh ra về thì bị Quân “xa lộ” chặn đầu xe đe doạ, thách thức. Sau đó, hai bên hẹn nhau tại quán karaoke trên đường Khổng Tử (phường Trường Thọ, quận Thủ Đức) để giải quyết.

Có mặt tại quán karaoke, một mình Quân “xa lộ” bị hơn 20 đàn em của Sử cầm hung khí truy sát dẫn đến tử vong.

Nữ Việt kiều đứng sau kế hoạch sát hại Quân xa lộ - 2
Một mình Quân “xa lộ” chống chọi với hàng chục đối tượng tay lăm lăm hung khí. Ảnh cắt từ clip

Đại diện Phòng PC02 cho biết, Quân “xa lộ” rất lì lợm và khi đánh nhau thích một chọi một nên tối 4/11, Quân “xa lộ” một mình đến quán karaoke để giải quyết và bị đàn em của Sử truy sát.

Sau khi “xử” Quân “xa lộ”, Linh bố trí cho đàn em của Sử xuống Vũng Tàu trốn. Về phần mình, Linh dự định sang Campuchia rồi sang Úc hòng trốn tránh sự truy lùng gắt gao của công an.

Để ngăn chặn các nghi can trốn ra nước ngoài, Phòng PC02 phối hợp với Trung tâm An ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất bắt giữ Võ Thuỳ Linh. Bước đầu, Linh và các nghi can khác đã khai nhận hành vi phạm tội. 

Thượng tá Nam thông tin, Quân “xa lộ” là đại ca giang hồ vùng giáp ranh, hoạt động trong lĩnh vực tín dụng đen, bảo kê… và đối tượng này nằm trong sự theo dõi chặt chẽ của công an.

Công an đề nghị các đối tượng có liên quan đến Phòng Cảnh sát hình sự số 459 Trần Hưng Đạo, quận 1 hoặc gọi cho Đội 2 theo số điện thoại 0693187542 để đầu thú, nhận sự khoan hồng của pháp luật.

Hoàng Thuận