Thứ ba, 11/08/2020 - 18:44

Thừa Thiên - Huế:

Phá chuyên án bắt nhóm người nghi Trung Quốc đánh bạc 35 tỷ

Dân trí

Ngày 11/8, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đang xử lý một nhóm người nươc ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

Theo thông tin ban đầu, nhờ sự giúp đỡ của người dân cùng với việc vận dụng linh hoạt các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phá thành công chuyên án, phát hiện một nhóm gồm 7 người nước ngoài nghi Trung Quốc trú tại một cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố Huế có biểu hiện nghi vấn vi phạm pháp luật.

Đó là các đối tượng: Xiang Jie, Zeng Jiale, Yu Lijun, Chen DaoGuang, Liu JianFei,  Chen JianJing, Xu HongFeng. Các đối tượng này từ 20 tuổi đến 43 tuổi.

Phá chuyên án bắt nhóm người nghi Trung Quốc đánh bạc 35 tỷ - 1

Công an làm việc với các đối tượng nghi Trung Quốc

Qua điều tra, bước đầu xác định các đối tượng tổ chức đánh bạc qua mạng internet. Cơ quan chức năng đã phát hiện, tạm giữ nhiều tang vật có liên quan như phương tiện, công cụ, máy móc dùng để thực hiện hành vi… đánh bạc qua mạng.

Thủ đoạn của các đối tượng này là sử dụng máy tính để bàn và điện thoại thông minh nhằm kết nối mạng để truy cập vào trang web của Cagayanholiday & Leisure Resort tại Philippines, tham gia đánh bạc trực tuyến với đối tượng là người Trung Quốc.

Phá chuyên án bắt nhóm người nghi Trung Quốc đánh bạc 35 tỷ - 2

Các đối tượng dùng máy tinh để bàn,

Phá chuyên án bắt nhóm người nghi Trung Quốc đánh bạc 35 tỷ - 3

và điện thoại thông minh có kết nối mạng để truy cập và website đánh bạc trực tuyến với các đối tượng người Trung Quốc

Tiền thắng thua từng ván đánh bạc được thanh toán bằng Nhân dân tệ thông qua các tài khoản điện tử được mở tại ngân hàng Agribank – Trung Quốc.    

Được biết, số đối tượng này đã thực hiện hành vi vi phạm với tang số trên 35 tỷ đồng.   

Phá chuyên án bắt nhóm người nghi Trung Quốc đánh bạc 35 tỷ - 4

Nhiều thiết bị công nghệ cao để đánh bạc qua mạng 

Lực lượng Công an bước đầu xác định các đối tượng vi phạm điểm b, khoản 5, Điều 17, Nghị định 167/2013/CP của Chính Phủ.

Trong đó, đối tượng Xiang Jie, sinh năm 1990 vi phạm quá hạn tạm trú, theo quy định tại  điểm đ, khoản 3, điều 17 của Nghị 167, bị xử phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng.

Theo quy định của Luật nhập cảnh, xuất quá cảnh, cư trú của nước ngoài tại Việt Nam, người nước ngoài khi vi phạm pháp luật Việt Nam sẽ bị hủy thị thực, thời hạn tạm trú sẽ bị rút ngắn và yêu cầu xuất cảnh.

Phá chuyên án bắt nhóm người nghi Trung Quốc đánh bạc 35 tỷ - 5

Các đối tượng nghi người Trung Quốc thực hiện lại cảnh đánh bạc qua mạng

Đại tá Lê Văn Vũ - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, thời gian này cùng với tập trung lực lượng tham mưu, phối hợp phòng chống dịch bệnh Covid – 19, cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh tiếp tục mở đợt cao điểm đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, nhất là tội phạm công nghệ cao, tội phạm có yếu tố nước ngoài, lợi dụng tình hình dịch bệnh để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật trên lãnh thổ Việt  Nam.

Phá chuyên án bắt nhóm người nghi Trung Quốc đánh bạc 35 tỷ - 6

Đại tá Lê Văn Vũ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế (ngoài cùng bên phải) chỉ đạo phá án

Đại Dương