Thứ ba, 06/11/2012 - 13:48

Hà Nội:

Phá đường dây tiêu thụ áo lót lậu cực lớn

Dân trí

Vào khoảng 4h sáng nay (6/11), Đội 8, Phòng PC46 phối hợp cùng CA huyện Gia Lâm - Hà Nội đã phát hiện và thu giữ hàng chục nghìn chiếc áo ngực của phụ nữ không rõ nguồn gốc.

Vào thời điểm trên, khi nhà  Hiền - Hoành, được coi là tổng đại lý lớn nhất chuyên buôn bán mặt hàng trên tại thôn Thượng, xã Dương Hà, huyện Gia Lâm (gần chợ Ninh Hiệp), đang mở cửa kho để đón 2 xe ô tô vào ăn hàng thì lực lượng chức năng ập vào. Lúc này trong kho đang chất một lượng lớn áo ngực phụ nữ, một số đã được đóng gói sẵn vào bao tải để chuẩn bị vận chuyển vào Nam và các tỉnh thành phía Bắc tiêu thụ. 

Mất cả buổi sáng cơ quan chức năng mới thu gom hết số áo ngực phụ nữ trong kho đóng gói vào gần 60 bao tải vận chuyển về CA huyện Gia Lâm làm rõ. Vào thời điểm kiểm tra, chủ hàng là Ngô Văn Hoành (SN 1969) đã không xuất được bất kỳ giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc lô hàng trên.

Số hàng lậu tại cơ quan điều tra
Số hàng lậu tại cơ quan điều tra

Theo Trung tá Hà Thế Hùng, Đội trưởng Đội chống hàng giả (Đội 8) - PC 46: "Qua nguồn tin trinh sát, cơ quan chức năng đã phát hiện số hàng trên thẩm lậu qua biên giới sau đó xé lẻ, tập trung về các khu vực ngoại thành rồi từ đó phân phối đi các tỉnh thành phía Nam và lên các tỉnh phía Bắc". 

Nhiều chiếc áo qua cảm quan sờ bằng tay nghi có chứa chất lạ
Nhiều chiếc áo qua cảm quan sờ bằng tay nghi có chứa "chất lạ"

Cũng theo Trung tá Hùng, trong lô hàng vừa phát hiện, cơ quan chức năng đã thu giữ rất nhiều áo lót có chứa chất dịch lạ đang gây hoang mang dư luận, hiện vẫn đang chờ cơ quan chức năng có kết luận cuối cùng về chất dịch trên có gây hại không.

Theo đánh giá đây là đường dây tiêu thụ áo lót ngực lậu lớn nhất bị triệt phá. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.  

Tiến Nguyên