Thứ ba, 28/07/2020 - 17:00

Phát hiện thêm 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Dân trí

Chiều 28/7, UBND phường Bình Thuận (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cho biết, công an phường vừa phát hiện 8 người Trung Quốc lưu trú phái phép trên địa bàn phường.

Cụ thể, vào lúc 23h50 ngày 27/7, lực lượng tuần tra Công an phường Bình Thuận đang tiến hành tuần tra trên tuyến đường Bạch Đằng nối dài, phát hiện 3 thanh niên lạ mặt có biểu hiện nghi vấn đang ngồi trên vỉa hè nên tiến hành kiểm tra.

Khi lực lượng tuần tra đến gần, 3 thanh niên trên bỏ chạy. Ngay sau đó, lực lượng tuần tra đã truy đuổi và đã bắt giữ được 3 thanh niên này.

Phát hiện thêm 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - 1

Lực lượng công an phát hiện thêm 8 trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép (ảnh Công an phường Bình Thuận)

Qua kiểm tra, 3 thanh niên này có quốc tịch Trung Quốc, không có giấy tờ nhập cảnh theo quy định.

Công an phường Bình Thuận đã kiểm tra y tế và đưa 3 người này đi cách ly tập trung theo quy định.

Trước đó, vào lúc 16h30 ngày 26/7, qua công tác quản lý địa bàn, Công an phường Bình Thuận tiến hành kiểm tra hành chính tại quán trà sữa “Minion” (260 Trưng Nữ Vương) do Hoàng Trọng Tân (sinh 1996) làm chủ.

Qua kiểm tra, phát hiện 5 người Trung Quốc không có giấy tờ tùy thân theo đúng quy định.

Công an phường Bình Thuận đã tiến hành bàn giao 5 người Trung Quốc trên cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng để đưa đi thực hiện cách ly tại Bệnh viện Phổi.

Liên quan đến nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, từ ngày 11-24/7, lực lượng Công an Đà Nẵng cũng đã phát hiện 52 trường hợp và đưa những người này đến nơi cách ly tập trung.

Công an Đà Nẵng đã khởi tố vụ án “Tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép”.

Tối 25/7, Công an TP Đà Nẵng phối hợp với Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện, bắt gữ đối tượng Gao Liang Gu (Cao Lượng Cố, sinh 1978, người Trung Quốc) tại một khách sạn trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng).

Cao Lượng Cố được xác định là đối tượng trong đường dây tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng và Quảng Nam trong thời gian qua.

Khánh Hồng