Thứ bảy, 05/09/2020 - 13:38

Nam Định:

Phó công an xã bị tố nổ súng khiến 1 người bị thương

Dân trí

Cơ quan chức năng huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, đang tiến hành điều tra làm rõ thông tin Phó trưởng công an xã Hoàng Nam, bị tố nổ súng khiến một nam học sinh lớp 12 bị thương.

Tối ngày 4/9, trên mạng xã hội xuất hiện một clip thông tin về việc người dân xã Hoàng Nam, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, kéo đến trụ sở UBND xã này để yêu cầu làm rõ sự việc một Phó trưởng công an xã này là ông Vũ Anh Đức đã rút súng bắn người làm một thanh niên bị thương.

Phó công an xã bị tố nổ súng khiến 1 người bị thương - 1

Người dẫn xã Hoàng Nam kéo đến UBND xã (ảnh cắt từ clip)

Một số người dân cho biết, vào tối 4/9, ông Đức đã gặp một nhóm thanh niên trên đường. Sau đó, ông Đức rút súng ra thì bất ngờ có tiếng súng nổ, lúc này một thanh niên trong nhóm đã bị thương. Cho rằng Phó trưởng công an xã Vũ Anh Đức đã rút súng bắn người nên người dân đã kéo nhau đến UBND xã Hoàng Nam yêu cầu làm rõ sự việc.

Nhận được tin báo, phía Công an huyện Nghĩa Hưng đã phối hợp với xã Hoàng Nam đưa người bị thương đi khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định. Kết quả khám cho thấy, trên vai nạn nhân có vết thương rộng ở phần mềm, không gây thương tích nặng.

Công an huyện Nghĩa Hưng đã yêu cầu Phó trưởng công an xã Hoàng Nam viết báo cáo tường trình, lấy lời khai của các nhân chứng, đồng thời phối hợp với Viện KSND huyện Nghĩa Hưng tiến hành điều tra về sự vụ này.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 20h15, tại cầu nối trên đường trục xã thuộc đội 11 Sa Hạ, xã Hoàng Nam, Phó trưởng công an xã Vũ Anh Đức trên đường xuống kiểm tra địa bàn thì thấy một nhóm thanh niên đang tập trung ở khu vực cầu trên đường trục xã.

Ở khu vực này, trước đây đã xảy ra một số vụ việc gây mất an ninh trật tự nên Phó trưởng công an xã Vũ Anh Đức đã dừng xe, hỏi và yêu cầu nhóm thanh niên giải tán.

Phó công an xã bị tố nổ súng khiến 1 người bị thương - 2

Rất đông người dân yêu cầu làm rõ sự việc (ảnh cắt từ clip)

Lúc này, có một thanh niên trong nhóm là N.T.P., đang là học sinh lớp 12, không chịu về và xảy ra cự cãi với ông Đức. Quá trình cự cãi, ông Đức đã rút công cụ hỗ trợ là súng bắn đạn cao su để thị uy. Theo tường trình của ông Đức thì không may súng cướp cò, viên đạn cao su trúng vai của N.T.P.

Lãnh đạo Công an tỉnh Nam Định cho biết đã nắm được thông tin và giao cho Công an huyện Nghĩa Hưng, các phòng chuyên môn phối hợp với địa phương điều tra, làm rõ.

Đức Văn