Thứ ba, 17/04/2018 - 15:10

Long An:

Phó Cục trưởng trình báo mất gần 400 triệu đồng không làm việc với công an

Dân trí

Mặc dù cơ quan điều tra Công an TP Tân An (Long An) đã nhiều lần gửi thư mời nhưng ông Nguyễn Xuân Quang vẫn không tới làm việc. Do đó, nhiều tháng qua cơ quan điều tra vẫn chưa thể làm rõ sự việc ông Quang trình báo mất gần 400 triệu đồng khi đang đi thanh tra các doanh nghiệp vi phạm về môi trường.

Sáng 17/4, Đại tá Phạm Hữu Châu - Phó Giám đốc - Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Long An cho biết vẫn chưa làm rõ vụ việc và chưa rõ đối tượng gây ra vụ trộm tài sản xảy ra vào sáng ngày 26/9/2017 tại khách sạn T.V (TP Tân An).

"Dù Cơ quan CSĐT Công an TP Tân An mời nhiều lần nhưng ông Nguyễn Xuân Quang (Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường thuộc Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường - người trình báo bị mất trộm gần 400 triệu) vẫn chưa đến làm việc", Đại tá Châu cho biết.

Khách sạn T.V, nơi ông Quang thông báo bị mất gần 400 triệu đồng.
Khách sạn T.V, nơi ông Quang thông báo bị mất gần 400 triệu đồng.

Trước đó, vụ án đã được khởi tố ngày 29/9/2017 để thu thập tài liệu chứng cứ điều tra. Những vụ việc thông thường thì thời gian điều tra truy xét chỉ trong khoảng 2 tháng và có thể gia hạn thêm 2 tháng nữa, sau đó vẫn chưa rõ thì phải tạm đình chỉ. Tuy vậy, do ông Quang không đến làm việc nên vụ án này đã kéo dài gần 7 tháng nhưng vẫn chưa có kết quả.

Như Dân Trí đã đưa tin, ngày 26/9/2017, ông Quang thông báo với chủ khách sạn T.V (TP Tân An, Long An) là bị mất trộm gần 400 triệu đồng tại khách sạn. Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan điều tra Công an TP Tân An đã có mặt tại khách sạn để ghi nhận thông tin. Theo chủ khách sạn, ngày 20/9/2017, ông Quang cùng 4 người đến khách sạn đặt 3 phòng nghỉ, ông Quang ở một phòng riêng.

Theo kế hoạch, đoàn công tác do ông Nguyễn Xuân Quang làm trưởng đoàn sẽ tiến hành thanh kiểm tra 30 doanh nghiệp tại Long An từ ngày 21/9/2017 - 11/10/2017. Tuy nhiên, sau khi xảy ra sự việc mất trộm trên, ông Quang đã dừng chuyến công tác lại để phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra sự việc.

Xuân Hinh