Thứ tư, 19/10/2016 - 16:00

Ra mắt trang tin điện tử về án lệ của TAND tối cao

Dân trí

Ngày 19/10, Tòa án nhân dân (TAND) tối cao chính thức ra mắt trang tin điện tử về án lệ tại địa chỉ http://anle.toaan.gov.vn.

Theo đó, sau một thời gian nghiên cứu, phát triển, án lệ được nhìn nhận là một trong những dấu ấn quan trọng của cải cách tư pháp trong thời gian qua. Xuất phát từ thực tế trên, ngày 18/10/2016, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình đã ký quyết định thành lập trang tin điện tử về án lệ.

Lãnh đạo TAND tối cao bấm nút ra mắt trang tin điện tử về án lệ.
Lãnh đạo TAND tối cao bấm nút ra mắt trang tin điện tử về án lệ.

Trang tin điện tử về án lệ là nơi cung cấp các thông tin chính thức của TAND tối cao về hoạt động của án lệ; đồng thời, tạo ra một kênh thông tin phong phú, có khả năng phổ cập, tương tác rộng rãi với các đối tượng khác nhau như người dân, Thẩm phán… có nhu cầu tìm hiểu về án lệ.

Với việc đưa trang tin điện tử về án lệ vào hoạt động, TAND tối cao mong muốn sẽ cung cấp cho công chúng những thông tin mới nhất về án lệ như: các án lệ có hiệu lực, nguồn án lệ, án lệ đã bị hủy hoặc thay thế... Đặc biệt, người dùng có thể đưa ra các ý kiến bình luận, đóng góp tại chuyên mục “Bình luận” hoặc tại các phần bình luận trong mỗi chuyên mục.

Trên trang tin điện tử về án lệ, ngoài việc tra cứu thông tin điện tử về án lệ, người dân có thể tra cứu thông tin về Hội đồng Thẩm phán TAND tối cao, Hội đồng soạn thảo án lệ, lý lịch của các thẩm phán... và các tin tức liên quan. Các thẩm phán có thể nhanh chóng tìm kiếm các văn bản quy phạm pháp luật mới về án lệ, án lệ vừa được công bố... để nghiên cứu, tham khảo, phục vụ công tác xét xử.

Tiến Nguyên