Thứ hai, 08/04/2019 - 19:18

Sàm sỡ con gái hàng xóm rồi đưa tiền "mua" sự im lặng

Dân trí

Tại nhà ông M., Đinh Văn Kiểu đã có hành vi sờ ngực cháu N. Kiểu dặn cháu bé “không được kể với ai” và đưa cho cháu 100 nghìn đồng để mua sự im lặng nhưng không được.

Ngày 8/4, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử Đinh Văn Kiểu (SN 1976, trú phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An) về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

Sàm sỡ con gái hàng xóm rồi đưa tiền mua sự im lặng - 1
Bị cáo Đinh Văn Kiểu tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, chiều ngày 22/2/2018, Kiểu sang nhà anh M. (hàng xóm chơi). Lúc này, người lớn đã đi làm, trong nhà chỉ có cháu N. (con anh M., SN 2003). Kiểu đã có hành vi sờ ngực của cháu bé. Sau đó, Kiểu dặn nạn nhân không được nói với ai và bỏ về. Một lát sau, người đàn ông này đi sang nhà đưa cho cháu N. 100 nghìn đồng nhưng cháu bé không nhận.

Sau khi biết hành vi của mình bị bại lộ, Kiểu sang nhà hàng xóm quỳ xin lỗi, mong được bỏ qua.

Ngày 30/5/2018, Đinh Văn Kiểu đến công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình. Ngày 4/8/2018, Kiểu được tại ngoại phục vụ điều tra. Trong quá trình điều tra, theo yêu cầu của đại diện hợp pháp của người bị hại, Đinh Văn Kiểu đã bồi thường cho cháu N. 100 triệu đồng.

Với tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”, Đinh Văn Kiểu bị TAND TP Vinh tuyên phạt 6 tháng tù giam. Đinh Văn Kiểu đã có kháng cáo xin hưởng án treo.

Tại phiên tòa phúc thẩm, đại diện hợp pháp của người bị hại không có mặt. Tuy nhiên, gia đình cháu N. đã có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho Đinh Văn Kiểu từ án tù giam sang án tù treo. Đây là tình tiết giảm nhẹ mới theo quy định của pháp luật.

Xem xét toàn diện vụ án, các tình tiết giảm nhẹ khác, HĐXX chấp nhận 1 phần kháng cáo, sửa bản án sơ thẩm, tuyên phạt Đinh Văn Kiểu 4 tháng tù giam, được trừ cho thời gian tạm giữ, tạm giam trước đó.

Hoàng Lam