Thứ tư, 03/06/2020 - 22:04

Quảng Nam:

Sàm sỡ rồi cướp tài sản du khách nước ngoài

Dân trí

Sau khi phát hiện du khách nước ngoài đi dạo chơi trên đường phố, 3 đối tượng đi xe máy đến sàm sỡ rồi đánh đập, sau đó cướp tài sản.

Chiều 3/6, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Đặng Ngọc Lực (SN 2001), Võ Quang Trường (SN 2003) và Nguyễn Viết Đức (SN 2004, tất cả đều trú TP Hội An, Quảng Nam) về tội “cướp tài sản”.

Sàm sỡ rồi cướp tài sản du khách nước ngoài - 1

Các bị cáo tại phiên tòa

Theo cáo trạng, khoảng 0h30 ngày 7/9/2019, 3 bị cáo Đặng Ngọc Lực, Võ Quang Trường và Nguyễn Viết Đức đi xe máy rảo quanh các tuyến phố Hội An tìm du khách nước ngoài với mục đích chính là sàm sỡ.

Khi đến đường Bạch Đằng, khu vực gần chợ Hội An, thuộc phường Minh An, TP Hội An, cả ba phát hiện chị Marianna Th. (là du khách mang quốc tịch Anh) đang đi ngược lại nên đã xuống xe sàm sỡ chị.

Khi chị Marianna Th. phản ứng chống trả thì Đặng Ngọc Lực tát vào mặt chị. Hai bên giằng co, túi xách trên vai chị Marianna Th. rơi xuống. Lúc này, Võ Quang Trường đến nhặt túi xách và chạy đến đưa cho Nguyễn Viết Đức rồi cả hai hỗ trợ Lực cùng tẩu thoát.

Chị Marianna Th. cố gắng chạy theo để giằng lại túi xách nhưng bị Võ Quang Trường đạp ngã xuống đường. Các đối tượng ôm túi xách chạy thoát.

Bọn chúng sau đó lục trong túi xách của chị Marianna Th. thì phát hiện 1 điện thoại di động, 1 dây tai nghe hiệu Apple màu trắng, 2 triệu đồng tiền mặt; tổng giá trị hơn 20 triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân. Chúng bán điện thoại được 1,5 triệu đồng và chia nhau tiêu xài.

Đến khoảng 22h ngày 10/9/2019, cả 3 cùng một đối tượng khác chưa rõ lai lịch tiếp tục rủ nhau đi sàm sỡ phụ nữ và cướp tài sản.

Khi đến đường Nguyễn Duy Hiệu (Hội An), các đối tượng giật túi xách của một đôi nam nữ khách du lịch nước ngoài. Sau khi “ăn hàng” thành công, các đối tượng chạy đến chỗ vắng và lục trong túi xách có 1 điện thoại di động Samsung, 220 ngàn đồng và một số giấy tờ tùy thân.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo gồm: Đặng Ngọc Lực 5 năm tù giam; Võ Quang Trường 4 năm tù giam và Nguyễn Viết Đức 3 năm tù treo.

Công Bính

Sàm sỡ rồi cướp tài sản du khách nước ngoài - 2

Mới nhất

Đáng quan tâm